Tổng thống Putin giải thích: Vì sao "Dòng chảy phương Bắc -2" cần cho châu Âu

© Ảnh : Nord Stream 2"Dòng chảy phương Bắc – 2”
Dòng chảy phương Bắc – 2” - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Theo kết quả hội đàm với người đồng cấp Phần Lan, ông Sauli Niinisto, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra với nhà báo - lý do tại sao châu Âu cần dự án “Dòng chảy phương Bắc – 2”.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga sẵn sàng thảo luận với NATO về hàng không quân sự

"Dòng chảy phương Bắc — 2" cần cho châu Âu. Đây là dự án mà châu Âu cần đến. Tổng thống Phần Lan  Sauli Niinisto vừa nói về yêu cầu, ở Bắc Cực phải chuyển sang các loại nhiên liệu thân thiện với môi trường hơn, và đây là đề xuất hoàn toàn đúng đắn. Nhưng đó không phải là lĩnh vực duy nhất sử dụng "nhiên liệu xanh". Điểm chính yếu nhất là khối lượng tiêu thụ đang gia tăng không ngừng, kể cả ở châu Âu. "Gazprom" chẳng hạn, đã tăng lượng cung cấp cho các nước của EU lên gần 13%. Còn nguồn dự trữ tài nguyên riêng ở những nước châu Âu như Na Uy, Anh thì đang cạn kiệt. Đó chính là cái gọi là "sức khỏe thực tế" mà các chuyên gia xác lập", — ông Putin nhận định.

"Dòng chảy phương Bắc — 2" dự trù xây dựng hai nhánh đường ống dẫn khí đốt với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm, chạy từ bờ biển Nga qua biển Baltic đưa đến Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала