Ukraina muốn nhận từ Mỹ tàu thuyền để tăng cường sức mạnh trong vùng Biển Đen

© AP Photo / Torrey W. Lee/U.S. Navy Riverine Command Boat
Riverine Command Boat - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Kiev hiện đang cố gắng thuyết phục để Washington đồng ý cung cấp tàu thuyền nhằm tăng cường sức mạnh của Ukraina tại lưu vực Biển Đen, đại sứ Ukraina tại Hoa Kỳ Valery Chaly tuyên bố

"Chúng tôi đang cố gắng đạt tới việc Mỹ đồng ý cấp cho Ukraina tàu lớp Island, tàu này sẽ giúp tăng cường sức mạnh của chúng tôi ở vùng lưu vực biển Đen", ông Chaly phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba.

biên giới giữa Nga và Ukraine - Sputnik Việt Nam
Vạch trần sự dối trá của chính quyền Ukraina về lượng khách du lịch ở Crưm
Theo ông, hiện tại các chuyên gia đang chuẩn bị các thỏa thuận cần thiết. Ông cũng nói rằng Ukraina cần phát triển tàu thuyền của mình để đảm bảo trật tự trên biển.

Trước đó, chỉ huy của Hải quân Ukraina thừa nhận rằng Ukraina sẽ không đạt được sự tương đương quân sự với Nga trên Biển Đen và Azov, nhưng lưu ý rằng đất nước "cần một hạm đội nhỏ nhưng hiệu quả". Ví dụ về một hạm đội như vậy là Hải quân Na Uy, Thụy Điển và Israel, theo quan điểm của các sĩ quan Ukraina.

Trung tâm báo chí của chỉ huy Hải quân Ukraina cho biết, Kiev đang cùng với các chuyên gia nước ngoài soạn thảo phát triển chiến lược phát triển hạm đội Ukraina cho đến năm 2035.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала