Bắt Hạt trưởng kiểm lâm nhận hàng trăm triệu của trùm gỗ Phượng "râu"

© Ảnh : Dân TríLán trại của Phượng "râu" nằm gần đồn Biên phòng 747
Lán trại của Phượng râu nằm gần đồn Biên phòng 747 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ngày 22/8, tin từ quan VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị vừa phê chuẩn lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với ông Bùi Văn Khang, hiện là Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư M’Gar, Infonet cho biết.

Lý do ông Khang bị bắt khẩn cấp được xác định liên quan đến vụ án Phan Hữu Phượng (trùm gỗ lậu có biệt danh Phượng "râu" ở huyện Cư Jút, Đắk Nông) bị cơ quan công an bắt giữ hồi cuối tháng 4/2018.

Vụ bắt trùm gỗ lậu Phương râu hồi cuối tháng 4 vừa qua khiến dư luận hết sức quan tâm. - Sputnik Việt Nam
Vụ bắt Phượng 'râu': Xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo BCH Bộ đội biên phòng

Cụ thể, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án trùm gỗ Phượng "râu", cơ quan điều tra xác định: ông Bùi Văn Khang — nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk (từ năm 2008 đến năm 2017) là người xác nhận vận chuyển gỗ cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng (Phượng "râu"). Ông Khang đã ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017, cũng trong thời gian này Công ty Thảo Trúc cho Khang nhiều lóng gỗ.

Không những thế, ông Khang còn chỉ đạo một số cán bộ cấp dưới đi đóng búa bổ sung theo tờ trình của Công ty Thảo Trúc nhưng không kiểm tra giám sát xem kết quả như thế nào. 

Phượng râu tại cơ quan điều tra. - Sputnik Việt Nam
Vẽ lại cung đường gỗ lậu Phượng "râu"
Ngoài ra, sau khi nghiệm thu đóng búa kiểm lâm cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng, Công ty này còn bồi dưỡng cho Khang số tiền hàng trăm triệu đồng. Số tiền này Khang đã chia lại cho một số cán bộ liên quan.

Được biết, trước khi bị bắt khẩn cấp, ông Khang đã được luân chuyển sang giữ chức vụ Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала