Bộ Ngoại giao trả lời tuyên bố của Mỹ về kế hoạch của Philippines với vũ khí Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ ngoại giao Nga
Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Các nỗ lực của Mỹ buộc Philippines từ bỏ việc mua vũ khí của Nga để mua vũ khí Mỹ là ví dụ về cạnh tranh không lành mạnh, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

Phó giám đốc an ninh châu Á và Thái Bình Dương Randall Shriver nói rằng kế hoạch của Philippines mua thiết bị quân sự của Nga có thể làm tổn hại quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ, trong khi Washington là một đối tác có lợi hơn. Bình luận về kế hoạch của Philippines mua thiết bị Nga, ông Shriver nói với các phóng viên ở Manila rằng Philippines "nên suy nghĩ về điều này."

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam
Duterte: Mỹ là ai mà cấm Philippines mua vũ khí Nga?

"Ngoài chuyện đây là ví dụ rõ ràng về cạnh tranh không lành mạnh, tham vọng thúc đẩy lợi ích của tổ hợp công nghiệp nước mình và những tấn công như vậy cho thấy Hoa Kỳ tăng cường tuyên truyền về cho hợp tác kỹ thuật quân sự với các nước khác mang màu sắc chính trị tiêu cực", — bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Theo bà, Nga coi hành vi như vậy là không thể chấp nhận được.

Trước đó, tổng giám đốc Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev nói rằng Philippines quan tâm đến việc mua trực thăng quân sự, xe cơ giới và vũ khí của Nga. Tại một cuộc gặp với đối tác Nga Sergey Lavrov, Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Caetano nói rằng Manila sẽ không từ bỏ việc mua vũ khí của Nga, bất chấp sự trừng phạt có thể từ Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала