Họ hàng Sergei Skripal nghi ngờ rằng ông đã chết

© AP Photo / Misha Japaridzecựu đại tá an ninh Sergey Skripal
cựu đại tá an ninh Sergey Skripal - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
YAROSLAVL (Sputnik) – Họ hàng của cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal nghi ngờ rằng ông có thể đã chết, cháu của ông, cô Victoria Skripal nói với Sputnik.

Lần cuối cùng con gái của Sergei Skripal, cô Yulia liên lạc với người thân của mình là vào ngày sinh nhật của bà cô, Elena Yakovlevna, vào hồi cuối tháng Bảy. Lúc đó cô nói rằng cha cô đang bình phục, nhưng vì trong cổ họng ông có đặt ống thông, nên ông không thể nói được. Cô hứa rằng ống sắp được rút ra, và bố cô sẽ gọi cho  người thân của mình.

Vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Vụ Skripal: "Thói vô liêm sỉ trong tất cả sắc thái của nó"
Kể từ đó trở đi, bố con ông Skripal không gọi thêm cuộc điện thoại nào nữa. Theo lời cô Victoria, họ hàng trong gia đình bắt đầu nghi ngờ rằng Sergei đã chết hoặc ở trong tình trạng rất nguy kịch.

"Vì sao chúng tôi nghĩ như vậy? Vì Yulia nói là sau ba ngày bố sẽ có thể gọi điện thoại, rằng bố rất muốn như vậy. Chúng tôi đều đợi, nhất là bà, bà rất muốn nghe điện thoại của con trai…Ông là một người tốt. Ông yêu mẹ mình và chỉ cần có cơ hội là sẽ gọi cho bà"- người đối thoại với hãng tin nói.

Theo cô, điều lạ là không có một bức ảnh nào của Skripal đăng trên báo chí, khác với trường hợp Trung tá FSB Alexander Litvinenko bị ngộ độc ở London vào năm năm 2006.

Police officers secure a cordon outside the vehicle recovery business Ashley Wood Recovery in Salisbury, England, Tuesday, March 13, 2018 - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Đức: Không hề có bằng chứng về sự tham gia của Nga trong “vụ Skripal”

Ngày 23 tháng 5 trong đoạn băng video do hãng tin Reuters thực hiện, cô Yulia Skripal cho biết cô hy vọng quay trở lại Nga.  Cô cũng nhắc tới sự trợ giúp của Đại sứ quán Nga ở London, nhưng lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại không muốn nhờ cơ quan này giúp đỡ.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала