Vì sao nhiều sếp Công an Đà Nẵng xin nghỉ hưu sớm?

© Ảnh : Báo Đất ViệtGiám đốc Công an TP. Đà Nẵng Lê Văn Tam.
Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng Lê Văn Tam. - Sputnik Việt Nam
10 người đang là Trưởng, phó phòng, ban ở Công an TP Đà Nẵng đột ngột xin nghỉ hưu sớm, theo Đất Việt.

Liên quan đến thông tin có khoảng 10 người đang là Trưởng, phó phòng, ban ở Công an TP Đà Nẵng xin nghỉ hưu sớm, ngày 22/8, trao đổi với báo Đất Việt,  Đại tá Lê Văn Tam — Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác nhận và cho biết việc này đã báo cáo Bộ Công an nhưng Bộ chưa quyết định.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
10 lãnh đạo công an cấp phòng ở Đà Nẵng xin nghỉ hưu sớm

"Những anh em xin nghỉ hưu sớm là do sức khỏe với do còn ít thời gian công tác, hơn nữa hiện nay Bộ Công an còn đang bố trí, sắp xếp lại nhân sự nên các anh chủ động xin nghỉ chứ không có vấn đề gì khác", Đại tá Tam cho biết.

Theo Đại tá Tam, hiện nay Bộ chưa quyết định nên chưa giải quyết được gì. Đối với cán bộ cấp trưởng phòng, ban nếu được xem xét giải quyết nguyện vọng nghỉ hưu sớm thì các chế độ chính sách vẫn giữ nguyên như khi nghỉ hưu đúng tuổi.

"Đối với biên chế tăng lên của Công an quận, huyện thì Ban Thường vụ, Ban Giám đốc sẽ làm việc với cấp uỷ địa phương theo quy định để thống nhất việc bố trí thêm lãnh đạo chỉ huy Công an quận, huyện.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an cho các đồng chí lãnh đạo thuộc Tổng cục VIII nghỉ công tác. - Sputnik Việt Nam
Nhiều Tướng Công an xin nghỉ hưu sớm để tinh gọn bộ máy
Đối với cấp phòng thì khi nào Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng có quyết định chính thức thì cứ thế tổ chức thực hiện", Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chia sẻ trên báo Pháp luật TP.HCM.

Đại tá Tam cũng cho hay, sau khi thực hiện đề án thì hầu hết các đơn vị đều được tăng cán bộ chỉ huy, rất ít có đơn vị không được tăng.

Được biết, sắp tới, Công an TP Đà Nẵng còn cắt giảm, sáp nhập từ 34 xuống còn 29 phòng nghiệp vụ.

Trước đó, ngày 21/8, Công an Đà Nẵng công bố quyết định của Bộ Công an sát nhập Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy về công an thành phố, giảm biên chế từ 500 xuống 300 người trong lực lượng này.

Ban lãnh đạo Công an Đà Nẵng hiện gồm một giám đốc và 8 phó giám đốc, trong đó có hai tân phó giám đốc nguyên là giám đốc, phó giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала