Bộ Ngoại giao Mỹ đe dọa trừng phạt tất cả các quốc gia trên thế giới nếu mua S-400

© AP Photo / Alex BrandonHeather Nauert
Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ không loại trừ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nước trên thế giới nếu các quốc gia này mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert nói

"Chúng tôi phản đối khả năng các đối tác và đồng minh của chúng tôi trên khắp thế giới mua S-400 của Nga", — bà Nauert nói tại cuộc họp báo.

Khi được hỏi liệu biện pháp trừng phạt vì việc mua S-400 có thể được áp đặt đối với các quốc gia khác, ngoài Thổ Nhĩ Kỳ hay không, bà Naouert trả lời: "Chúng tôi đã nói rõ rằng, chính điều này có thể kích động các lệnh trừng phạt trên toàn thế giới."

Trong quá khứ Hoa Kỳ đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này mua tổ hợp tên lửa phòng không của Nga. Bà cũng bày tỏ lo ngại về khả năng tăng tốc độ giao hàng S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

"Nếu điều này xảy ra… chúng tôi sẽ quan ngại. Khi một đồng minh NATO như Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng S-400, điều này mâu thuẫn với chính sách của chúng tôi", — Heather Nauert nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала