Nêu tên những nước muốn dùng ngoại tệ quốc gia để thanh toán các hợp đồng quốc phòng

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhPantsir-S1
Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Các nước đầu tiên sẽ chuyển sang sử dụng ngoại tệ quốc gia để thanh toán các hợp đồng quốc phòng với Nga là Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Dmitry Shugaev cho biết.

"Khối lượng hàng hóa trao đổi giữa Nga với Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ là không nhỏ. Đây sẽ là những ứng viên đầu tiên" — ông nói, đồng thời giải thích thêm rằng việc chuyển sang dùng ngoại tệ quốc gia với các nước này đơn giản hơn.

Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Nga dự định thanh toán với đối tác hợp tác quân sự bằng đồng tiền quốc gia
Theo ông Shugaev, bên trong tổ chức Hiệp ước về an ninh tập thể đã từ lâu áp dụng thanh toán bằng đồng rúp, đặc biệt là trong các hiệp định nội bộ về hợp tác quân sự-kỹ thuật.

"Đặc biệt là các hợp đồng nội bộ về hợp tác quân sự-kỹ thuật sử dụng phương thức thanh toán hoàn toàn bằng rúp, từ những ngày đầu tiên đã như vậy", — hãng tin dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự.
"Chúng ta đang nói về một thực tế của ngày hôm nay — làm việc với đồng đô la trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật là không thể vì một lý do đơn giản: hệ thống ngân hàng không chấp nhận các khoản thanh toán bằng đô la, đóng băng tiền và vân vân", — ông Dmitry Shugaev giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала