Nga sẽ có biện pháp quân sự đáp trả những cuộc tập trận lớn của NATO

KUBINKA (Ngoại ô Matxcơva) (Sputnik) - Bằng biện pháp ngoại giao và quân sự, Nga sẽ đáp trả những cuộc tập trận lớn của NATO. Đó là tuyên bố của ông Vladimir Barbin đặc phái viên của Bộ Ngoại giao, đại diện Nga tại Hội đồng Bắc Cực, để bình luận về cuộc tập trận lớn nhất kể từ năm 2002 của NATO sẽ diễn ra vào tháng 10-11 ở Na Uy.

"Trong tháng 10 và tháng 11 năm nay trên lãnh thổ Na Uy ở phía Bắc Đại Tây Dương sẽ có cuộc tập trận lớn nhất của  NATO  kể từ năm 2002, huy động  khoảng 40 ngàn người, 150 máy bay và 70 tàu", — ông Barbin tuyên bố tại Diễn đàn "Quân đội — 2018".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga sẵn sàng thảo luận với NATO về hàng không quân sự

"Hồi tháng 7 năm 2018 đã đạt thỏa thuận về hình thành ban chỉ huy mới thống nhất  của lực lượng NATO, với trụ sở chính tại Norfolk, bang Virginia, có thẩm quyền với toàn bộ tổ hợp vấn đề về bảo vệ thông tin liên lạc trong khu vực Bắc Cực- Đại Tây Dương", — ông Barbin cho biết.

Ngoài ra, hạm đội thứ hai của Mỹ vốn đã giải thể sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, bây giờ lại một lần nữa tiếp tục trực chiến, tập trung chủ yếu ở Bắc Đại Tây Dương, — đặc phái viên cho biết.

"Tất cả những yếu tố cần được tính đến và xem xét một cách kịp thời để phát triển lời đáp trả thích hợp: cả ngoại giao và quân sự. Trong đó lựa chọn của chúng tôi vẫn như trước: giải pháp văn minh và đàm phán về tất cả những vấn đề tranh cãi nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định ở Bắc Cực thông qua phát triển hợp tác quốc tế", — ông nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала