“Pravyi sektor” Ukraina tuyên án tử hình năm chục người Nga

Ủy ban điều tra của LB Nga đã khởi tố vụ án hình sự chống lại các thành viên của tổ chức dân tộc chủ nghĩa Ukraina “Pravyi sektor” sau khi số này đăng tải tài liệu nhan đề "Bản án của Tòa án quốc gia trung ương “Pravyi sektor””. Thông báo tương ứng công bố trên trang web của cơ quan Liên bang.

Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
Kiev phẫn nộ với việc truyền thông Anh giải thích khẩu hiệu "Vinh quang Ukraina"
Như nhận xét của bộ phận báo chí thuộc Ủy ban Điều tra, "phán quyết" của  "Pravyi sektor"  nêu ra sau khi vào tháng 5 năm 2018 tại Simferopol kết án 4 năm 2 tháng tù với đối tượng Alexandr Kostenko tham gia sự kiện trên Maidan.

"Trong cái gọi là "văn kiện" tuyên án tử hình, thực ra là bản chỉ dẫn dành cho tất cả các thành viên của tổ chức bất hợp pháp  "Pravyi sektor" để chúng thực hiện "vào lúc thuận tiện và thích hợp" những tội ác cụ thể —  giết hại 50 viên chức của Chính phủ, cán bộ tư pháp và nhân viên thực thi pháp luật Nga, những người đảm trách điều tra vụ hình sự liên quan đến Kostenko, cũng như tuyên án đối tượng này", — Ủy ban Điều tra thông báo.

Các chuyên gia của Ủy ban Điều tra xác định rằng tuyên bố của các tác giả "bản án" nói trên hội đủ điều kiện về tội chuẩn bị thực hiện vụ giết nhiều người và ám sát các nhân vật hoạt động Nhà nước

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала