Truyền thông: Quân đội Israel giết chết hộ lý của nhóm"Bác sĩ không biên giới"

© AFP 2022 / Said KhatibDải Gaza
Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Người đàn ông vũ trang đã bị quân đội Israel giết chết là nhân viên của tổ chức “Bác sĩ không biên giới”, tờ báo Times of Israel đưa tin, dẫn nguồn là thông cáo của quân đội.

Theo tờ báo, hộ lý của tổ chức "Bác sĩ không biên giới", ông  Hani al-Majdalawi, đã bị giết hôm thứ Hai trong vụ giao tranh bằng súng với Lực lượng phòng vệ Israel sau khi ông này đang tìm cách vượt qua hàng rào biên giới để vào Dải Gaza.

"Người đàn ông vũ trang từ Gaza bị giết bởi lực lượng Israel trong cuộc đụng độ tại biên giới tuần này là nhân viên làm việc cho tổ chức "Bác sĩ không biên giới", tờ báo viết.

Vụ đụng độ của người Palestine với quân đội Israel - Sputnik Việt Nam
Israel đóng cửa biên giới với Dải Gaza sau bất ổn Palestine
Theo tuyên bố của Ban điều phối các hành động của chính phủ ở các vùng lãnh thổ, ông al-Maljalavi đã dùng súng trường bắn vào các quân nhân Israel và ném một thiết bị nổ về phía họ. Anh trai của người quá cố cho biết, người hộ lý mua súng bằng tiền riêng của mình, đồng thời lưu ý rằng ông hành động một cách độc lập với tổ chức. Các quân nhân Israel không bị thương vong sau vụ này.

Cơ quan cho biết hiện đang đợi văn bản giải thích từ phía tổ chức quốc tế. Theo ấn phẩm, "Bác sĩ không biên giới" hiện tại chưa đưa ra lời bình luận về vụ việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала