Sai phạm trong đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chỉ 10%?

© Ảnh : Đ.B/Tuổi TrẻTrưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính - Sputnik Việt Nam
Ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cho biết, theo báo cáo mới nhất của Bán cán sự Đảng Bộ Nội vụ, trong vòng 5 năm vừa qua, có đến 10% trong tổng số cán bộ được đề bạt, bổ nhiệm có sai phạm, theo Tiền Phong.

Tránh tình trạng "người tốt không được sử dụng"

Sáng 24/8, Đảng uỷ khối các cơ quan TƯ tổ chức hội nghị toàn quốc với đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, tại một cuộc làm việc ngày 13-8. - Sputnik Việt Nam
Vì sao Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ 32 tuổi được bổ nhiệm quá “thần tốc”?

Trưởng ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính ghi nhận những năm qua, Đảng bộ khối các cơ quan TƯ, đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh, TP đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vương lên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông đề nghị, Bí thư Đảng uỷ khối T.Ư và địa phương căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình đẩy mạnh thực hiện NQ 18, 19 TƯ 6 về sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Trong đó chú ý đến mục tiêu, vừa tinh giản bộ máy biên chế, gắn cơ cấu lại đội ngũ; nâng cao hiệu lực hiệu quả nhưng sắp xếp bố trí sao cho hợp lý, tránh tình trạng người tốt không được sử dụng, người không tốt lại được sử dụng hoặc giải quyết chế độ chính sách không tốt dễ gây ra  nhiều vấn đề xã hội.

Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) - Sputnik Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng trần tình về "chuyến tàu vét" khi bổ nhiệm cùng 1 ngày 76 cán bộ lãnh đạo
Ông cũng đề nghị các Đảng ủy Khối phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cơ quan tổ chức Đảng liên quan, chuẩn bị tốt, kỹ càng, chất lượng nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

"Rất mong các đồng chí thực hiện nghị quyết của T.Ư, kế hoạch của Bộ Chính trị để làm tốt công tác nhân sự, thực sự chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức", ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

10% bổ nhiệm có sai phạm

Ông Phạm Minh Chính cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có biện pháp hiệu quả để kiểm soát việc lợi dụng quyền lực, lạm quyền, vượt quyền. Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và chấm dứt hành vi chạy chức, chạy quyền trong công tác cán bộ.

"Quyết tâm của Đảng rất cao là ngăn chặn tình trạng chạy chức, chạy quyền. Rất mong các đồng chí tập trung công việc này. Chúng ta có làm được cái này thì chúng ta mới đảm bảo sự công khai, minh bạch, trong sáng trong đánh giá, bố trí cán bộ cho các vị trí ở các cấp", ông Chính nhấn mạnh.

Ông Đỗ Văn Ân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ. - Sputnik Việt Nam
Công tác cán bộ ở Việt Nam: Cần chấm dứt lối bổ nhiệm “thần tốc”
Ông cho biết thêm, theo báo cáo mới nhất của Bán cán sự Đảng Bộ Nội vụ, trong vòng 5 năm vừa qua, tiến hành kiểm tra theo thông báo 43 của Bộ Chính trị thì riêng lĩnh vực quản lý nhà nước công chức, viên chức thuộc hệ thống quản lý nhà nước, phát hiện 10% sai phạm trong tổng số cán bộ được đề bạt, bố trí vào các vị trí.

"Tất nhiên sai phạm tương đối đa dạng, có cái nghiêm trọng, có cái do quá trình làm, do chủ quan, do nguyên nhân là xem nhẹ công tác xây dựng Đảng. Con số chúng tôi nắm được chưa kiểm tra độ chính xác tới đâu nhưng theo báo cáo thấy tương đối nhiều. Cái này chúng ta phải khắc phục", Trưởng Ban Tổ chức T.Ư nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала