"Như năm 1941": NI gọi trạng thái của Hải quân Đức là nhục nhã

© AP Photo / Frank HormannНемецкий корвет типа «Брауншвейг»
Немецкий корвет типа «Брауншвейг» - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tình trạng của Hải quân Đức là đáng xấu hổ đối với đất nước giàu nhất châu Âu, The National Interest viết.

Do thiếu kinh phí và quy hoạch kém, hạm đội Đức không thể hoàn thành nhiệm vụ chính của mình, NI khẳng định. Trên thực tế, vấn đề nghiêm trọng hơn việc thiếu tiền: theo các tác giả của bài viết, khó khăn phức tạp hiện diện trong tất cả các thành phần của Hải quân Đức, từ tàu ngầm cho đến hàng không hải quân.

Hạm đội Đức có sáu tàu ngầm 212U, nhưng theo NI, tất cả chúng đang ở trong tình trạng không thích hợp, và ngành công nghiệp Đức đang tích cực bán các tàu ngầm tương tự cho toàn thế giới. Trong báo chí của Đức, điều này được giải thích là do thiếu phụ tùng thay thế, quả là chuyện lạ đối với nhà nước giàu nhất EU, NI cho biết.

Ngoài ra, các tác giả bài viết chỉ trích tình trạng hàng không hải quân Đức. Sau khi các máy bay tuần tra Breguet Atlantique bắt đầu ngừng hoạt động, năm 2005 ban chỉ huy Đức đã quyết định mua các máy bay cũ P-3C từ Hà Lan mà đồng minh NATO hiện đang tích cực đưa ra khỏi kho vũ khí. Trong khi đó, ngay cả các thiết bị cũ này Đức cũng không có khả năng hỗ trợ, và theo một số chuyên gia, không có chiếc nào trong số các máy bay mua từ Hà Lan đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, The National Interest viết.

Theo các tác giả bài viết, hạm đội Đức đang ở trong tình huống tương tự như mùa xuân năm 1941, khi quân đội Đức Quốc xã đối mặt với vũ khí mới của Đồng Minh và thất bại khi chống lại vũ khí đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала