Ông Lukashenko nói với ai “cả những chuyện riêng tư” mà Thư ký ngại nhắc đến?

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tuyên bố rằng ông cùng người đồng cấp Nga Vladimir Putin bàn bạc mọi vấn đề về phát triển quan hệ giữa các quốc gia một cách cởi mở “như những người ruột thịt”.

Ông chỉ ra rằng Belarus và Nga là những đất nước gần gũi. Ngoài ra, theo quan điểm của Tổng thống Lukashenko, Minsk và Matxcơva có mối liên hệ "gắn bó bởi quá khứ Xô-viết". Trong thời gian đó hai nước "đã sống cùng nhau" và có thể nói với nhau mọi điều mà họ thấy là cần thiết, — ông nhắc nhở.

Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đứng đầu Belarus Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Ông Putin chúc mừng ông Lukashenko nhân ngày thống nhất các dân tộc Nga và Belarus

"Cộng với bản chất Slavơ của chúng tôi nữa.  Vì thế chúng tôi có quan hệ rất gần gũi. Và trong sức mạnh tự nhiên của mối quan hệ gần gũi này chúng tôi nói ra mọi thứ hoàn toàn cởi mở", — ông Lukashenko cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình "Belarus 1". Trích đoạn của cuộc trả lời phỏng vấn đã được công bố chiều thứ Bảy.

Tổng thống Alexandr Lukashenko nhấn mạnh rằng ông có thể thẳng thắn thảo luận với người đồng cấp Nga của mình ngay cả những vấn đề riêng tư mà "các Thư ký báo chí ngại không dám nhắc đến".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала