Chuyên gia quân sự: ngành công nghiệp của chúng ta giành những gì tốt nhất cho Su-57

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhSu-57
Su-57 - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ năm của Su-57 được cài đặt trí thông minh nhân tạo, theo một nguồn tin trong ngành công nghiệp hàng không. Chuyên gia hàng không quân sự Viktor Baranets nói về các tính năng đặc biệt của máy bay trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga sẽ có trí tuệ nhân tạo, mang nó đến gần hơn với máy bay không người lái thế hệ thứ sáu, nguồn tin trong ngành công nghiệp hàng không nói với Sputnik.

Máy bay Su-57 - Sputnik Việt Nam
Su-57 được trang bị trí tuệ nhân tạo

"Chúng tôi lưu ý riêng đến hệ thống điều khiển và thiết bị quan sát — theo dõi, sẽ làm cho máy bay này có khả năng sử dụng chế độ chiến đấu tự động", người đối thoại bổ sung.

Tin cũng cho biết Su-57 sẽ phát triển một hệ thống phòng thủ đầy hứa hẹn, bao gồm tần số và chế độ hoạt động mới.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexey Krivoruchko cho biết chiếc Su-57 sản xuất hàng loạt đầu tiên sẽ trang bị cho VKS vào năm 2019. Bên lề diễn đàn "Quân đội-2018" đã ký kết một hợp đồng cung cấp hai chiếc máy bay chiến đấu mới nhất trước khi sản xuất hàng loạt.

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57  - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57

Su-57 - Sputnik Việt Nam
OAK so sánh giá của hai máy bay tiêm kích Su-57 và F-35
Bình luận quân sự của báo Komsomolskaya Pravda, đại tá về hưu Viktor Baranets, đã nói về các tính năng của chiếc máy bay mới.

"Sẽ không cường điệu khi nói rằng ngành công nghiệp hàng không Nga đã đầu tư tất cả những gì tốt nhất chúng ta có ngày hôm nay trong quá trình phát triển chiếc máy bay, từ chất lượng kim loại tới hệ thống điều khiển. Nghĩ tới ngay cả lớp sơn phủ máy bay, làm tăng tính tàng hình trước radar đối thủ, như máy bay Mỹ F-35 mới nhất. Su-57 sẽ là trang bị chính của VKS, theo tôi suy nghĩ, trong không ít hơn nửa thế kỷ tới. Máy bay được trang bị vũ khí tuyệt vời và "đôi mắt tinh tường": phi công Su-57 sẽ nhìn thấy địch thủ trên không và dưới mặt đất rõ ràng hơn nhiều, và nếu đối thủ tấn công từ phía sau, bản thân máy bay sẽ báo cho anh ta biết về mối đe dọa này", Viktor Baranets nói.

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57
Hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57  - Sputnik Việt Nam
Hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57

Su-57 - Sputnik Việt Nam
"Sự lựa chọn hoàn hảo": Tại sao Su-57 là máy bay “có một không hai” so với F-35
Ông cũng lưu ý việc phát triển dòng máy bay không người lái đầy hứa hẹn thế hệ thứ sáu đang được tiến hành thành công ở Nga.

"Tôi hỏi (chủ tịch Liên hiệp chế tạo máy bay Yuri) Slyusarev, có phải là máy bay này (Su-57) là cách tiếp cận thực tế đến tương lai, một chiếc máy bay thế hệ thứ sáu (không người lái, được điều khiển từ bộ chỉ huy). Ông cẩn thận trả lời: đang tích cực diễn ra việc phát triển một máy bay chiến đấu như vậy. Tôi nghĩ rằng  chúng ta thậm chí có thể vượt qua Mỹ, vì công việc của chúng ta có những bước phát triển thành công hơn", chuyên gia quân sự cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала