Trừng phạt chống Nga vì “sử dụng vũ khí hóa học” bắt đầu có hiệu lực

© AP Photo / Alex BrandonWashington
Washington - Sputnik Việt Nam
Washingotn, (Sputnik) –Các biện pháp trừng phạt chống Nga vì “sử dụng vũ khi hóa học” đã được công bố trước đó bắt đầu có hiệu lực vào hôm thứ Hai, đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với Sputnik.

Mô tả các biện pháp trừng phạt đã được đăng vào thứ Sáu trong Sổ đăng ký Liên bang — cơ quan in ấn chính thức của chính phủ Hoa Kỳ. Trừng phạt có hiệu lực từ thời điểm được công bố.

"Bộ Ngoại giao xác định rằng Liên bang Nga đã sử dụng vũ khí hóa học vi phạm luật pháp quốc tế… chống lại công dân của mình", — thông báo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Theo lệnh trừng phạt, bất kỳ hỗ trợ nào của Hoa Kỳ đối với Nga theo luật viện trợ nước ngoài năm 1961đều bị chấm dứt, "ngoài viện trợ nhân đạo khẩn cấp, thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp khác."

Nga cũng sẽ bị từ chối "bất kỳ khoản tín dụng, bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ tài chính nào khác" từ bất kỳ cơ quan nào của Hoa Kỳ.

Lý do của lệnh trừng phạt là cáo buộc chống lại Nga vì việc sử dụng vũ khí hóa học ở Salisbury của Anh, nơi cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal và con gái Yulia của ông bị đầu độc. Nga bác bỏ những cáo buộc này và đề nghị được tiến hành cuộc điều tra chung về vụ việc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала