Estonia nghi ngờ rằng Nga đang cố gắng phá hủy khối đoàn kết của EU với NATO

TALLIN (Sputnik) - Giám đốc Cục tình báo nước ngoài của Estonia Mikk Marran cáo buộc Nga đang cố gắng phá hủy sự đoàn kết của Liên minh châu Âu và NATO.

"Nga tìm cách tiêu diệt sự thống nhất của Liên minh châu Âu và NATO, nếu Matxcơva làm được điều này thì đó sẽ là mối đe dọa trực tiếp đối với Estonia," ông Marran nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Postimees. Theo ông Maran, Nga bị cáo buộc "sử dụng các chính trị gia châu Âu với tư cách là đại diện trung gian". Ông nhắc nhớ rằng điều này thể hiện trong "hai báo cáo công khai cuối cùng" của các cơ quan an ninh.

Eurofighter Typhoon - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích: Sai lầm của NATO trên bầu trời Estonia có thể biến thành "lỗi của Nga"

Cục tình báo nước ngoài Estonia hàng năm công bố bản báo cáo có tên gọi là "Estonia trong môi trường an ninh quốc tế", một bộ phận quan trọng trong báo cáo này nói về Nga.

Trước đó, ông Marran nói rằng trong số các nhà hoạt động xã hội ở nước cộng hòa, như các nhà báo, nhà ngoại giao, doanh nhân và chính trị gia, có những người bị tình nghi là "điệp viên làm việc dưới ảnh hưởng " của Nga.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi tuyên bố này là một hành động mang tính đầu cơ, nhằm đánh lạc hướng những vấn đề của chính bản thân nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала