Lầu Năm Góc tuyên bố Hoa Kỳ không chuẩn bị tấn công vào Syria

© AFP 2022 / Tech. Sgt. Andy DunawayLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Lầu Năm Góc bác bỏ những tuyên bố của các đồng nghiệp Nga rằng Mỹ đang tập trung lực lượng gần Syria để tấn công bằng tên lửa, nhưng tuyên bố họ "sẵn sàng hành động" trong trường hợp lệnh thích hợp.

"Các báo cáo của Nga về tăng cường sức mạnh quân sự của Mỹ ở phía Đông Địa Trung Hải chỉ là tuyên truyền. Điều này không phải là sự thật. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta chưa sẵn sàng hành động nếu tổng thống (Mỹ) đưa ra lệnh như vậy. Như các bạn biết, chúng tôi không nói về những hành động quân sự tương lai hay về phản ứng của chúng tôi để đối phó với cuộc tấn công mà Bashar Assad có thể thực hiện với sự sử dụng vũ khí hóa học", — Đại diện của Bộ Quốc phòng cho biết.

"Chúng tôi vẫn đặc biệt lo ngại trước các báo cáo từ các nguồn mở về cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra của chế độ Syria đối với các mục tiêu dân sự và dân sự ở Idlib, sẽ đưa tới những hậu quả nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi cũng nhấn mạnh mối quan ngại về khả năng sử dụng bất hợp pháp vũ khí hóa học", — đại diện Lầu Năm Góc nói thêm.

Lãnh thổ tỉnh Idlib hiện không được kiểm soát bởi các lực lượng chính phủ Syria. Ở đó có những phiến quân lực lượng đối lập vũ trang, và, theo Matxcơva và Damascus, những kẻ khủng bố của một số nhóm thực hiện các cuộc tấn công một cách định kỳ nhằm vào các vị trí của quân đội Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала