Latvia sợ một cuộc xung đột giữa châu Âu và Mỹ vì "Dòng chảy Phương Bắc-2"

© Sputnik / Sergey Kuznetsov / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười đứng đầu Bộ Ngoại giao Latvia Edgar Rinkevich
Người đứng đầu  Bộ Ngoại giao Latvia Edgar Rinkevich - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Ngoại trưởng Latvia bày tỏ lo ngại vì dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy Phương Bắc-2” có thể làm xấu đi quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ông phát biểu tại hội nghị trong khuôn khổ cuộc thảo luận về an ninh được tổ chức chức bởi Hội nghị Munich và Quỹ phát triển vùng kệ của Biển Bắc ở Stavanger.

"Trong hội nghị, Bộ trưởng bày tỏ lo ngại về "Dòng chảy Phương Bắc-2", vì dự án này mang tới nguy cơ tăng sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp có vai trò chi phối, cũng như phụ thuộc vào tuyến đường cung cấp khí đốt, điều này mâu thuẫn với các nguyên tắc của Liên minh năng lượng", — dịch vụ báo chí Bộ Ngoại giao Latvia cho biết.

Theo chính trị gia, cách duy nhất để giải quyết vấn đề này ở cấp EU là "ủng hộ việc đa dạng hóa các nguồn cung cấp năng lượng và phát triển thị trường năng lượng trong nước."

"Năng lượng không chỉ là vấn đề an ninh của châu Âu mà còn là vấn đề quan hệ xuyên Đại Tây Dương. " Dòng chảy Phương Bắc-2" có thể trở thành một trong những điểm gây xung đột trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương", — tuyên bố cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала