Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Máy bay ném bom của Không lực Hoa Kỳ hoàn thành chuyến bay ở Biển Đông

© AP Photo / Jockel FinckMáy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hôm thứ Hai, hai máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không lực Hoa Kỳ đã hoàn thành chuyến bay trên vùng biển tranh chấp ở Biển Đông. Điều này do dịch vụ Aircraft Spots công bố vào ngày thứ Ba.

Theo dữ liệu của Aircraft Spots, hai chiếc B-52H có số nhận dạng DANTE01 và DANTE02 xuất phát từ căn cứ Không quân Hoa Kỳ Andersen trên đảo Guam và hướng về phía tây-bắc. Máy bay vào vùng trời trên Biển Đông qua eo biển Luzon (nằm giữa hòn đảo cùng tên và Đài Loan), bay về phía tây-nam dọc theo các đảo Palawan và Kalimantan, và sau đó quay trở về theo cùng lộ trình.

Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và các nước ASEAN đóng cửa khu vực trước các lực lượng bên ngoài?

Theo dữ liệu của cổng thông tin, khi ở trên không các máy bay ném bom đã được tiếp nhiên liệu với sự hỗ trợ của phi cơ chở dầu KC-135R, cũng cất cánh từ căn cứ không quân Andersen.

Hôm thứ Năm, máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ từ căn cứ không quân Andersen đã bay vào khu vực nhận dạng phòng không của Trung Quốc phía trên quần đảo Điếu Ngư (Senkaku) ở biển Hoa Đông, nơi đang là chủ đề tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Sau chuyến bay ngắn bên trong khu vực ranh giới, máy bay đổi hướng và rời khỏi đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала