Vì sao chính quyền muốn dẹp “Tuyệt tình cốc” ở Lạc Dương?

Scandal của Á hậu Thư Dung khi cùng hai người bạn của mình chụp bộ ảnh phản cảm tại điểm du lịch tự phát có tên “Tuyệt tình cốc” đã vô tình khiến du khách biết đến điểm du lịch "chui" này và đến check in với số lượng ngày càng đông, NLĐ trích Dân Việt đưa tin.

Những ngày gần đây, nhiều du khách bất chấp nguy hiểm, rủ nhau đến "Tuyệt tình cốc" (vốn là một mỏ đá cũ ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) để tham quan, chụp ảnh. Không chỉ nguy hiểm mà giá các dịch vụ, phương tiện tự phát ở đây cũng không rẻ.

Bát nháo, nguy hiểm

Bộ ảnh ở Tuyệt tình cốc - Sputnik Việt Nam
Những bài học sau vụ Á hậu Thư Dung khoe thân tại Tuyệt tình cốc Đà Lạt
Scandal của Á hậu Thư Dung khi cùng hai người bạn của mình chụp bộ ảnh phản cảm tại điểm du lịch tự phát có tên "Tuyệt tình cốc" (thuộc tiểu khu 110, thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khiến cư dân mạng xôn xao. Từ đó, vô tình cũng làm cho các phượt thủ, du khách biết đến điểm du lịch "chui" này và đến check in với số lượng ngày càng đông.

Trước đây, khu vực "Tuyệt tình cốc" được UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho một doanh nghiệp khai thác đá để xây dựng đường Trường Sơn Đông, quá trình khai thác tạo thành hố sâu, có nước ngầm chảy ra nên tạo thành hồ. Sau đó doanh nghiệp này trả lại cho địa phương quản lý gần 10 năm qua. Do có địa chất chủ yếu là đá, mạch nước ngầm chảy ra nên nước hồ có màu xanh và khá trong, vì vậy đã "lấy lòng" được các tín đồ yêu thích chụp ảnh.

Tuy nhiên, vì là hoạt động chui nên điểm du lịch này đang tồn tại nhiều nguy hiểm đối với du khách. Theo ghi nhận của PV, mực nước hồ khá sâu, độ cao từ mặt nước lên miệng hồ khoảng 10m nhưng nhiều bạn trẻ không màng nguy hiểm ra sát mép hồ để chụp ảnh.

Tuyệt tình cốc - Sputnik Việt Nam
Hot girl "Tuyệt tình cốc Hải Phòng" bình luận về phiên bản Đà Lạt "nhạy cảm"
Nhận thấy tiềm năng du lịch, một số người dân địa phương còn tự ý kết bè ở giữa lòng hồ, treo đu quay để phục vụ du khách chụp ảnh rồi thu tiền. Mỗi lượt người xuống bè sẽ mất 15 nghìn đồng, ngồi đu quay là 10 nghìn đồng. Theo quan sát của PV, trong ngày 25.8 có khoảng 300 lượt khách đến mỏ đá này để chụp ảnh.

Tuy nhiên, để vào được "Tuyệt tình cốc" trong mùa mưa này, du khách khó có thể di chuyển bằng xe máy. Do vậy lại xuất hiện những chiếc xe ô tô chuyên chở du khách vào mỏ đá, với giá 150 ngàn đồng/người cho chặng đường 7km.

Ngoài ra, khu vực "Tuyệt tình cốc" đã xuất hiện thêm các quán nước, đồ ăn để phục vụ khách du lịch. Gọi là quán nước, song chỉ có những cọc gỗ dựng lên, căng bạt che mưa nắng. Điều này đã làm cho hình ảnh về ngành du lịch của tỉnh Lâm Đồng bị ảnh hưởng phần nào.

Thư Dung trong bộ ảnh Tuyệt tình cốc - Sputnik Việt Nam
Á hậu Thư Dung cảm ơn sự quan tâm của cộng đồng mạng sau bộ ảnh hở bạo Tuyệt tình cốc
Huyện quyết dẹp 

Ông Phạm Triều — Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết huyện đã giao cho lực lượng công an và các đơn vị liên quan vào cuộc xử lý điểm du lịch "Tuyệt Tình Cốc", bởi thực chất đây là điểm du lịch tự phát và khá nguy hiểm, đồng thời bố trí các điểm cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, ông Triều cũng lo ngại việc cấm trở nên khó khăn, nhất là đối với những du khách đi theo kiểu phượt.

Về vấn đề xử lý điểm du lịch này, ông Cil Poh — Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, huyện đã có công văn yêu cầu Công an huyện, Phòng Văn hóa — Thông tin, UBND xã Lát kiểm tra. Huyện cũng giao UBND xã Lát lập biên bản, tịch thu toàn bộ các dụng cụ, phương tiện tự chế để phục vụ du lịch; dùng dây rào chắn quanh hồ nước, cắm biển cấm lại gần, không để người dân và du khách vào trong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала