Ông Lavrov đưa ra ví dụ cụ thể về thái độ thực sự của Hoa Kỳ đối với Syria

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Những cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào Syria, được thực hiện mà không có bằng chứng về việc Damascus sử dụng vũ khí hóa học đã đe dọa toàn bộ quá trình giải quyết xung đột trong nước, và là ví dụ sinh động về thái độ và cách thức của Mỹ đối với nhà nước Trung Đông này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Liên quan tới những lời cáo buộc đối với chính phủ Syria về việc nước này sử dụng vũ khí hóa học, cho tới giờ này, chưa có bất kỳ bằng chứng nào, trong đó có bằng chứng về vụ việc ở thành phố Duma vào ngày 07 tháng tư năm nay. Không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của việc sử dụng vũ khí hóa học, không có người chết hay bị thương, không có nhân chứng"- ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo "Pravda" của Slovak.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc tuyên bố Hoa Kỳ không chuẩn bị tấn công vào Syria
Đồng thời, ông nhắc nhớ rằng đã tìm ra ai là kẻ tham gia vào cuộc quay phim ngụy tạo do tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" thực hiện, dựng lên cảnh "cứu các nạn nhân thoát khỏi vụ tấn công hóa học".

"Bất chấp việc không có bằng chứng, ngày 14 tháng 4 Hoa Kỳ và đồng minh đã vi phạm các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, cũng như tinh thần và lời lẽ của Hiến chương Liên Hợp Quốc, tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa và bom quy mô lớn trên lãnh thổ Syria, đe dọa toàn bộ quá trình giải quyết xung đột trong đất nước. Đó là ví dụ sinh động về quốc gia đã thực hiện hành động với Syria và cách thức mà quốc gia đó đối xử với nước cộng hòa Trung Đông này", — người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала