Chuyên gia quân sự: cuộc phóng tên lửa Onyx là “một tín hiệu rõ ràng"

Bộ Quốc phòng LB Nga vừa công bố video phóng tên lửa hành trình Onyx của tổ hợp tên lửa bảo vệ bờ biển Bastion nhằm vào các mục tiêu trên mặt nước ở Biển Okhotsk.

Chuyên gia phân tích của Trung tâm Báo chí quân sự-chính trị, kiêm chuyên gia quân sự Boris Rozhin, trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đã bình luận về sự hiện diện của loại vũ khí này, đồng thời ghi nhận tầm quan trọng của tên lửa chống tàu với tư cách là vũ khí răn đe.

Пуск крылатой ракеты Оникс с БРК Бастион по объекту незаконных вооруженных формирований в Сирии - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga cho thấy video vụ phóng tên lửa hành trình “Oniks”

"Nga đang tiến hành chiến dịch ở Syria, và chúng ta thấy hiện đang gia tăng nguy cơ Mỹ sẽ tấn công vào Syria sau vụ khiêu khích của các chiến binh. Như vậy, tên lửa chống tàu đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga khá cấp thiết với tư cách là vũ khí răn đe. Đương nhiên sẽ không có xung đột trực tiếp, nhưng chính sự hiện diện và giới thiệu vũ khí này phát đi tín hiệu rõ ràng rằng: Nga có các phương tiện để tiêu diệt các máy bay tấn công mà Mỹ có thể triển khai trên chiến trường Syria. Mặc dù, tất nhiên, ở đây vấn đề mang tính chính trị hơn là quân sự. Vì sự hiện diện của vũ khí hiện đại không loại trừ các hành động khiêu khích khác nhau, liên quan đến các vụ tấn công vào một đất nước có chủ quyền. Nga làm việc này trước hết vì mục đích bảo vệ mình, nhưng cũng có thể sử dụng tại các chiến trường nước ngoài"-  ông Boris Rozhin nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала