Hoa Kỳ có kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở miền Bắc Syria

© AP Photo / Czarek SokolowskiTổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Lầu Năm Góc chuẩn bị triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở một số thành phố miền Bắc của Syria, ấn bản Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có tham chiếu đến Fayez Al Esmer, cựu chỉ huy hội đồng quân sự của tỉnh Deir Ez-Zor.

Theo ấn bản, Hoa Kỳ hoàn thành việc triển khai hệ thống radar hiện đại hóa ở các vùng Tal Bbaydar, Kobani và Sarrin của Syria. Washington đã triển khai 13 hệ thống radar di động để dành cho quan sát và tình báo.

"Việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở khu vực là bước tiếp theo của Hoa Kỳ, phải được coi là một phần trong kế hoạch dài hạn của Washington để tạo ra sự hỗn loạn trong khu vực", — ông Al Esmer nói với tờ báo.

Theo ông, Hoa Kỳ kế hoạch triển khai các hệ thống ở thành phố El-Hasake và Rmeilyan.

Tờ báo cũng cho biết rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu tạo ra vùng cấm bay ở phía bắc Syria và bắt đầu triển khai các hệ thống radar trên lãnh thổ có diện tích 26 nghìn km2, được chiếm đóng bởi đảng Kurd — "Liên minh Dân chủ" (PYD), phía đông của Euphrates.

Ông Al-Esmer nhấn mạnh rằng những bước đi này cho thấy ý định chính quyền Hoa Kỳ tăng trường hiện diện quân sự của mình ở miền Bắc của Syria, cùng một lúc cung cấp hỗ trợ cho Đảng Công nhân của người Kurd (PKK), bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông, hệ thống radar sẽ được sử dụng để theo dõi các hoạt động trên không và trên mặt đất của Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала