"Cơn ác mộng đối với Mỹ và NATO” - Chuyên gia quân sự nói về cuộc tập trận "Vostok-2018"

© Sputnik / Evgeny BiyatovCuộc tập trận Nga
Cuộc tập trận Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu kể về cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ năm 1981. Chuyên gia quân sự, phụ trách chuyên mục tờ "Komsomolskaya Pravda", đại tá về hưu Viktor Baranez trong một cuộc phỏng vấn Sputnik lưu ý một một vài điểm đặc biệt của cuộc tập trận này.

Gần 300.000 binh sĩ, 36.000 xe tăng, xe bọc thép vận tải và các loại xe khác, hơn một nghìn trực thăng, máy bay và các thiết bị bay không người lái sẽ tham gia cuộc tập trận "Vostok-2018" (Phương Đông-2018), đây sẽ là cuộc tập trận lớn nhất ở Nga kể từ cuộc tập trận lừng danh "Zapad-81" (Phương Tây-81).

Cuộc tập trận Serbia-Nga - Sputnik Việt Nam
Cuộc tập trận "Vostok-2018" sẽ có quy mô lớn nhất trong vòng 40 năm trở lại đây
Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, tướng Sergei Shoigu đã thông báo về điều này tại một cuộc họp với các nhà báo.

Theo ông, cuộc tập trận với quy mô lớn như vậy chưa từng diễn ra ở Nga kể từ năm 1981.

"Cuộc tập trận này có nhiều điểm đặc biệt. Thứ nhất, như Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nói, đây sẽ là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất kể cuộc tập trận chiến lược của Liên Xô mang tên "Zapad-81". Khi đó có khoảng 100 nghìn người tham gia, tức là chỉ bằng một phần ba lần này. Điểm đặc biệt thứ hai là không gian sẽ diễn ra cuộc tập trận, vì tham gia lần này sẽ là binh sĩ Quân khu Trung ương và Quân khu Đông. Ngoài ra tất cả các đơn vị đổ bộ đường không sẽ tham gia, các lực lượng vận tải và hàng không tầm xa", ông Victor Baranets nói.

tập trận của NATO - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ có biện pháp quân sự đáp trả những cuộc tập trận lớn của NATO
Ông lưu ý tới việc trong cuộc tập trận này sẽ có sự tham gia của binh sỹ Trung Quốc và một số đơn vị Mông Cổ. 

"Với cả Hoa Kỳ và NATO — đây giống như một cơn ác mộng — hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc", — ông Victor Barnets nhận định.

Theo chuyên gia quân sự,  cuộc tập trận "Vostok-2018" sẽ trở thành một tín hiệu nhất định đối với NATO. Cuộc tập trận này sẽ cho thấy, trên thế giới có những lực lượng có khả năng chống trả những tham vọng toàn cầu của Mỹ và NATO.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала