Chuyên gia phân tích quân sự: Mỹ muốn “giật lấy một phần bầu trời” của Syria

Báo chí đưa tin, Mỹ đang lên kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở phía bắc Syria.

Lầu Năm Góc chuẩn bị triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở một số thành phố miền Bắc của Syria, ấn bản Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có tham chiếu đến Fayez Al Esmer, cựu chỉ huy hội đồng quân sự của tỉnh Deir Ez-Zor.

Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ có kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở miền Bắc Syria
Theo ấn bản, Hoa Kỳ hoàn thành việc triển khai hệ thống radar hiện đại hóa ở các vùng Tal Bbaydar, Kobani và Sarrin của Syria. Washington đã triển khai 13 hệ thống radar di động để dành cho quan sát và tình báo.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia khoa học chính trị quân sự, trưởng khoa chính trị học và xã hội học của Trường đại học Plekhanov, ông Andrei Koshkin đã đề xuất một kịch bản phát triển của sự kiện, đồng thời lưu ý rằng Mỹ đang dần gây bất ổn tình hình tại nước cộng hòa Ả Rập Trung đông.

Nhóm “Mũ bảo hiểm trắng - Sputnik Việt Nam
Nhóm “Mũ bảo hiểm trắng" chở các chất độc tới kho của các chiến binh ở Syria

"Nước Mỹ đang hành động một cách có mục đích và kiên định nhằm gây bất ổn tình hình ở Syria. Hiện nay Mỹ muốn phá hủy hệ thống nhà nước: quân đội Mỹ bắt đầu làm việc này bằng cách thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa để đảm bảo cho Mỹ có một vùng không bay từ Manbij tới Deir ez-Zor. Tất cả đều hiểu rằng việc kháng cự của phiến quân đã bị đập tan, trong tương lai gần quân đội chính phủ sẵn sàng quét sạch hoàn toàn lãnh thổ Syria khỏi tay chiến binh của các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, bây giờ đang là lúc bản chất của Mỹ hiển lộ: Mỹ cần trước hết là bất ổn để thay thế chế độ chính trị tại Syria. Washington vẫn tiếp tục bắt ông Bashar al-Assad phải từ chức và làm tất cả để đạt được điều này. Vùng không bay này là một nỗ lực giật lấy một phần bầu trời, rồi sau đó là một phần lãnh thổ, nơi có thể lập ra trạng thái chuẩn ổn định, rồi sau đó hủy diệt nhà nước Syria" — ông Andrei Koshkin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала