Truyền thông Áo giải thích vì sao ông Putin lại nổi tiếng ở phương Tây

© Sputnik / Alexej DruschininNgoại giao Áo Karin Kneissl và Tổng thống Nga Vladimir Putin
Ngoại giao Áo Karin Kneissl và Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin rất nổi tiếng ở các nước phương Tây, đặc biệt là trong số những người có quan điểm chính trị khác nhau, tạp chí Der Standard của Áo viết.

Đặc biệt quý mến ông Putin là Đảng Tự do Áo, đảng "Lựa chọn thay thế của nước Đức" và Mặt trận Quốc gia. Trước khi xả ra vụ cáo buộc Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ, điều mà Matxcơva bác bỏ, ông Putin được đánh giá cao trong số các đảng viên đảng Cộng hòa Hoa Kỳ. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Bộ trưởng Ngoại giao Áo Karin Kneissl mời Tổng thống Nga đến dự đám cưới của mình, ấn bản nhận xét.

Trong số những lý do chính khiến ông Putin trở nên nổi tiếng như vậy Der Standard nhấn mạnh ba yếu tố.

Vladimir Putin nghỉ ngơi ở Tuva - Sputnik Việt Nam
Phương Tây phản ứng thế nào về kỳ nghỉ của ông Putin ở Siberia?
Thứ nhất, người đứng đầu Liên bang Nga thể hiện mình là người ủng hộ những giá trị truyền thống, đặc biệt quan điểm về sự mạnh mẽ và về gia đình. Ông ủng hộ trật tự trong một thế giới "đang chìm vào cảnh hỗn loạn", ấn phẩm nhấn mạnh.

Thứ hai, ông Putin giữ vai trò đối thủ của chính sách quyền bá chủ do các nước phương Tây chủ trương trong các lĩnh vực xã hội, quân sự và kinh tế. Ông khéo léo giữ lập trường đối đầu với quan điểm chung cho rằng chủ nghĩa tự do có quyền xác định trật tự thế giới, Der Standard cho biết thêm.

Và thứ ba, ấn bản Áo ngưỡng mộ phẩm chất cá nhân của tổng thống. Putin là một người rất đáng mến, ông có đầu óc sắc sảo và hóm hỉnh, ông không khoe khoang, mà là người khiêm nhường, và có gu hài hước tuyệt vời — chính những nét tính cách này giải thích vì sao ông nổi tiếng ở phương Tây, tạp chí nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала