Nhà nghiên cứu Mỹ: Syria "đang tuột khỏi bàn tay" của Hoa Kỳ

© AP Photo / Asmaa Waguihquân nhân Mỹ tại Syria
quân nhân Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã cảnh báo Bộ Ngoại giao Mỹ trước tình trạng hiếu chiến chống Syria. Nhà khoa học chính trị, chuyên viên về Mỹ Konstantin Blokhin trong một cuộc phỏng vấn của Sputnik đã bày tỏ quan điểm: những động thái mới đây của Mỹ đối với Cộng hòa Ả rập Syria có liên quan đến vấn đề gì?

Nhà phân tích chính trị, chuyên gia nghiên cứu Mỹ cho rằng Whasington hiểu rằng họ đang đánh mất quyền kiểm soát ở Syria.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga cảnh báo Hoa Kỳ không được thực hiện hành vi xâm lược ở Syria

"Tôi nghĩ rằng nước Mỹ đã bắt đầu  thiết lập các điều kiện tiên quyết cho một cuộc tấn công. Rõ ràng là cuộc tấn công này sẽ không xảy ra ngày hôm nay hoặc ngày mai. Nó sẽ là phản ứng đáp trả vụ tấn công hóa học bị cáo buộc do phía Assad gây nên. Vì vậy, trước tiên cần phải tiến hành " vụ tấn công hóa học", kiến tạo ra nó, sau đó thổi bùng cơn  cuồng loạn trong giới truyền thông, có nghĩa là để tạo thành một hình ảnh nhất định, và sau đó mới ra đòn tấn công  Syria. Việc này phải mất thời gian. Nói chung, đối với người Mỹ,  rõ ràng là họ đang thất bại trong cuộc chiến giành Syria. Syria đang tuột khỏi bàn tay của họ. Và do đó họ muốn, trước tiên, để phá vỡ cấu trúc sau chiến tranh Syria, mà tình hình đang phát triển rất nhanh chóng. Thứ hai, họ muốn  thổi bùng xung đột ở Syria  bằng sức mạnh mới và lôi kéo Nga  vào đó để chúng ta  tiêu tốn nhiều chi phí hơn, và để nó ảnh hưởng  trực tiếp đến nền kinh tế của chúng ta", — ông Konstantin Blokhin nói.

Theo quan điểm của ông, việc khuấy động cuộc xung đột bằng sức mạnh mới ở Syria và kéo Nga vào đó bây giờ là nhiệm vụ  ưu tiên đối với Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала