Nếp nhăn trên trán trở thành bằng chứng về tình trạng chết sớm

Các nhà khoa học từ Đại học Toulouse đã phát hiện ra rằng một số nếp nhăn trên mặt có thể cho thấy những vấn đề nghiêm trọng của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, các nếp nhăn không chỉ cho thấy các biểu hiện cảm xúc quá tích cực, mà còn như một kiểu tín hiệu cho thấy các vấn đề của hệ thống tim mạch. Các nhà khoa học đã trình bày những phát hiện của mình tại Hội nghị thường niên của Hội Tim mạch châu Âu ở Munich.

cái chết - Sputnik Việt Nam
7 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sẽ chết sớm

Các quan sát được tiến hành trong khoảng thời gian 20 năm với nhóm 3200 người cho thấy, số lượng và độ hằn rõ rệt của các nếp nhăn trên mặt báo hiệu về tình trạng chết sớm do các chứng bệnh tim mạch ở những bệnh nhân đã phát hiện bị bệnh hoặc tiềm ẩn nguy cơ bị bệnh. Việc áp dụng một hệ thống đặc biệt chuyên đánh giá nếp nhăn cho phép phát hiện ra rằng một số loại hình và kích cỡ nếp nhăn có thể tăng đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim, trung bình là 10 lần so với các bệnh nhân tương đối khỏe mạnh.

Chuyên gia nghiên cứu hàng đầu Yolandi Eskirol nói rằng, một người trên khuôn mặt càng nhiều nếp nhăn và nếp nhăn càng rõ thì nguy cơ chết sớm càng cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала