Radar Nga phát hiện ra F-22 và F-35 của Mỹ bằng cách nào?

Máy bay chiến đấu Mỹ được chế tạo với việc sử dụng công nghệ tàng hình vẫn "sơ hở", cho phép các trạm radar phòng không của Nga phát hiện ra chúng, như chuyên gia quân sự của tạp chí "Kho vũ khí của Tổ quốc" Alexei Leonkov viết trên trang tập san hàng tuần Zvezda.

"Các dàn radar phòng không và máy bay hiện đại của Nga được trang bị radar với ăng-ten lưới chủ động mảng hỗn hợp AFAR",- chuyên gia lưu ý.

F-35 - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc đã "sửa chữa" trên giấy gần 20 lỗi của máy bay chiến đấu F-35 như thế nào?
Theo ông, "đặc tính quan trọng nhất của radar với AFAR là chúng có thể đồng thời quét các khoảng không gian trong các dải tần số khác nhau", kết quả là những chiếc máy bay tàng hình chỉ vô hình đối với chính radar của Mỹ.

"Thông tin về việc  người Nga không mấy khó khăn có thể phát hiện ra máy bay tàng hình của họ trên bầu trời khiến người Mỹ bất ngờ. Họ đã chế tạo ra 195 chiếc F-22 Raptor, 21 máy bay ném bom B-2 Spirit và 305 chiếc F-35 Lightning II, tiêu  tốn hơn 170 tỷ đô la cho tất cả mọi thứ, kể cả phần phát triển ", chuyên gia kết luận.

Theo ông, các hệ thống rada của Nga cũng có khả năng phát hiện tàu và xe tăng của Mỹ được chế tạo bằng công nghệ tàng hình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала