Bé trai vắng mặt tại phiên xử bố đẻ và mẹ kế hành hạ

© Ảnh : zingCảnh sát dẫn giải Trần Hoài Nam đến tòa.
Cảnh sát dẫn giải Trần Hoài Nam đến tòa. - Sputnik Việt Nam
Người bị bố đẻ và mẹ kế hành hạ, đánh đập gây thương tích 25% vắng mặt tại phiên tòa sơ thẩm. Trụ sở tòa án có 10 hàng ghế nhưng chật kín người đến theo dõi, zing cho biết.

Sáng 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đưa Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) ra xét xử về các tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích. Liên quan vụ án, Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, vợ Nam) cùng hầu tòa về tội Hành hạ con.

Phòng xử án trên tầng 2, trụ sở tòa án có 10 hàng ghế nhưng chật kín người đến theo dõi.

Khoảng 15 cơ quan báo chí cùng tham dự. Hai luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Hai luật sư khác bảo vệ quyền và lợi ích cho nạn nhân 10 tuổi.

Hơn 8h30, Trần Hoài Nam được nhóm cảnh sát tư pháp dẫn vào nơi xét xử. Bị cáo tỏ nét mặt lạnh lùng, luôn cúi mặt mỗi khi chủ tọa hỏi nhân thân.

Trong khi đó, nữ bị cáo Phạm Thị Tú Trinh được tại ngoại. Cô ta một mình đến tòa, bước vội đến bục bị cáo, né ống kính máy ảnh.

Thẩm phán Tạ Thị Thu Hương, trong phần thủ tục, cho biết bé Hùng (10 tuổi, đã đổi tên, nạn nhân vụ án) có đơn xin vắng mặt. Chị Ngân (mẹ đẻ Hùng) là người đại diện hợp pháp cho bé trai.

© Ảnh : zingNam và Tú Trinh trước bục khai báo.
Nam và Tú Trinh trước bục khai báo.  - Sputnik Việt Nam
Nam và Tú Trinh trước bục khai báo.

Sau khi đại diện VKSND công bố cáo trạng, nữ chủ tọa yêu cầu cảnh sát cách ly Trần Hoài Nam để bắt đầu xét hỏi Phạm Thị Tú Trinh. Bố đẻ nạn nhân được đưa đến một căn phòng khác.

Theo cáo trạng, bé Hùng là con của Nam và chị Ngân. Năm 2014, đôi vợ chồng ly hôn. Hùng sau đó theo bố về ở nhà ông bà nội tại phường Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Năm 2016, Nam kết hôn với Trinh rồi đưa vợ hai và con trai ra ở riêng. Sau đó, anh ta cho Hùng nghỉ học nhằm cách ly, không cho gặp ông bà nội và mẹ đẻ. Do cháu bé hay nghịch ngợm, không nghe lời nên Nam và Trinh thường xuyên đánh đập.

© Ảnh : Dân TríBà mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh cũng bị khởi tố vì bạo hành con riêng của chồng
Bà mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh cũng bị khởi tố vì bạo hành con riêng của chồng - Sputnik Việt Nam
Bà mẹ kế Phạm Thị Tú Trinh cũng bị khởi tố vì bạo hành con riêng của chồng

Cáo trạng nêu, Nam đánh con trai trung bình 3 lần mỗi tuần. Có lần, bị can 35 tuổi lấy muôi inox đánh vào đầu, dùng roi làm bằng mắc áo nhôm quấn băng dính để hành hạ con đẻ.

Sau những trận đòn roi của bố đẻ và mẹ kế, Hùng sợ bị đánh nên trốn ra ngoài, đi xe bus về nhà ông bà nội kể lại sự việc. Người thân nạn nhân sau đó tố cáo cảnh sát. Giữa tháng 12, Nam và Trinh ra đầu thú.

Trong đó, Nam đã đánh con trai gây tổn hại sức khỏe 22%. Trinh hành hạ con riêng của chồng, tổn hại 3% sức khỏe.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала