Hàng ngàn con cá bị "luộc chín" gần bờ biển California vì nắng nóng bất thường

© AP Photo / Marcio Jose SanchezMột lính cứu hỏa đi dọc theo đường cháy lan rộng ở Redding, California
Một lính cứu hỏa đi dọc theo đường cháy lan rộng ở Redding, California - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mới đây, hàng ngàn con cá chết ngoài khơi bờ biển Malibu Bay ở California, không phải vì "zombie" độc- vì tảo độc hoặc hóa chất, mà vì nhiệt độ nước biển nóng ngất ngưởng mà chúng bị nấu chín cho đến chết, theo ấn bản trực tuyến Live Science.

"Trong thực tế, đó là sự cố lớn nhất  theo kiểu này trong tâm trí tôi. Nhiệt độ nước ở vùng Vịnh và trên sông Malibu đạt khoảng 28 độ C, cao hơn nhiều so với những gì cá đối và các loại cá khác sống ở vùng biển  này có thể chịu đựng", — Craig Sap, nhà sinh thái học thuộc Sở Công viên Quốc gia và Du lịch California cho biết.

Thủy điện Hòa Bình xả lũ khiến hơn 400 tấn cá của người dân bị chết - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: 400 tấn cá chết do sặc nước?
Một trong những hậu quả của sự nóng lên toàn cầu được coi là  "hiện tượng thời tiết bất thường" — giai đoạn nóng  bất thường trong mùa đông và lạnh trong đợt nắng nóng mùa hè, mưa lớn kéo dài hàng tuần hoặc hạn hán.

Như hiện nay các nhà khoa học cho rằng, trong tương lai, với hiện tượng  nóng lên toàn cầu  phát triển hơn nữa, tần số của  những hiện tượng này sẽ lặp lại thường xuyên hơn, và chúng sẽ bao phủ nhiều khu vực rộng lớn. Điều này sẽ dẫn đến việc gia tăng mạnh tỷ lệ tử vong: nhiệt độ mùa hè cứ tăng thêm 1 ộ sẽ  dẫn đến hậu quả tăng 5%  số trường hợp tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала