SDF: Hiện tại không có kế hoạch lắp đặt hệ thống radar ở phía bắc Syria

© AFP 2022 / Delil souleimanSDF tại Syria
SDF tại Syria - Sputnik Việt Nam
Người đại diện của các lực lượng dân chủ Syria (SDF) Kino Gabriel bình luận với Sputnik đã bác bỏ một số thông tin từ các phương tiện truyền thông cho biết Hoa Kỳ triển khai hệ thống radar giám sát và trinh sát ở miền bắc Syria trong khu vực Cobani, Sheddadi, Manbij, những địa điểm nằm dưới sự kiểm soát của SDF.

"Vấn đề này (việc triển khai các hệ thống radar) cần phải hỏi đại diện của liên minh quốc tế chống lại chủ nghĩa khủng bố, vì trực tiếp liên quan đến họ. Về phần tôi, có thể nói như sau: đại diện lực lượng đồng minh trong một tuyên bố gần đây nói rằng hệ thống radar sẽ được sử dụng để chống lại IS* và các tổ chức khủng bố khác. Nhưng hiện tại chưa có quyết định nào về việc triển khai. Nếu như chúng xuất hiện trong thời gian tới thì chúng tôi sẽ có kế hoạch và quyết định phù hợp về vấn đề này, và sẽ thông tin việc này cho công chúng",- Gabriel nói.

Các quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phân tích quân sự: Mỹ muốn “giật lấy một phần bầu trời” của Syria
Về phần mình người đại diện của lực lượng tự vệ người Kurd YPG và đội nữ binh YPJ Nesrin Abdullah nói với Sputnik, cho biết bà không có thông tin về đề tài này:

"Nếu một quyết định như vậy đã được thực hiện, tôi nghĩ rằng, Hoa Kỳ sẽ có tuyên bố tương ứng. Chúng tôi không liên quan gì đến vấn đề này", bà nói.

Phát ngôn viên của YPG, Nuri Mehmud, thì từ chối bình luận về việc này. Fethi Mihemed  — lãnh đạo Đảng Dân chủ Liên minh (PDS) của người Kurd tại Coban, cũng từ chối bình luận, với lý do lo ngại an ninh và vấn đề này mang tính quân sự.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала