Ông Trump tuyên bố rằng ông "thất vọng" về tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông "thất vọng" về đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ của mình, ông Recep Tayyip Erdogan.

"Tôi rất thất vọng về ông Erdogan. Tuy nhiên, chúng ta sẽ đợi xem mọi việc diễn ra như thế nào" — ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, khi bình luận về tình hình xung quanh mục sư người Mỹ Andrew Brunson.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump doạ "cắt giảm chi phí" cho Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Brunson bị bắt hồi năm ngoái vì cáo buộc liên kết với Đảng Công nhân người Kurd bị cấm hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như liên kết với "tổ chức khủng bố fethullahists" (FETO), là những người theo nhà thuyết giáo Hồi giáo Fethullah Gulen, sinh sống ở Hoa Kỳ.

Mỹ đã nhiều lần yêu cầu Ankara phóng thích vị mục sư, đồng thời cảnh báo Ankara về nguy cơ trừng phạt. Hồi đầu tháng 8, Washington đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ và người đứng đầu Bộ Nội vụ, đồng thời tăng suất thuế gấp hai lần đối với thép và nhôm từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, ông Erdogan tuyên bố tẩy chay tất cả các thiết bị điện tử của Mỹ. Ngoài ra, Ankara cũng tăng đáng kể thuế suất đối với một số hàng hóa của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала