Thổ Nhĩ Kỳ tái khẳng định nguyện vọng mua S-400 bất chấp áp lực từ phía Mỹ

ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ hy vọng trong tương lai gần sẽ nhận được hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất, bất chấp áp lực từ phía Mỹ, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết.
Turkish President Erdogan and US President Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tuyên bố rằng ông "thất vọng" về tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

"Khi các tên lửa từ lãnh thổ Syria rơi xuống Thổ Nhĩ Kỳ và người dân chúng ta chịu thương vong, các đối tác của chúng tôi (NATO) bắt đầu chuyển hệ thống phòng thủ tên lửa khỏi Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng ta cần những hệ thống này, nhưng Hoa Kỳ từ chối bán. Và khi chúng ta cố gắng tự mình giải quyết vấn đề này thì họ gây trở ngại. Thổ Nhĩ Kỳ có nhu cầu mua S-400, và vấn đề ký hợp đồng đã giải quyết xong. Tôi hy vọng trong thời giam sớm nhất chúng ta sẽ nhận được hệ thống này"- ông Erdogan nói như vậy trong bài phát biểu tại Balikesir, do kênh truyền hình NTV phát sóng trực tiếp.

Ông cũng chỉ trích Washington vì nỗ lực gắn việc cung cấp S-400 với hợp đồng mua bán máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35.

"Họ định chặn cả những hợp đồng đã thanh toán. Chúng tôi đã trả 900 triệu đô. Họ phải cung cấp cho chúng ta 120 máy bay F-35", — ông Erdogan nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала