Tờ báo Đức giải thích tại sao châu Âu không nên từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc-2”

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước châu Âu không nên nghe Mỹ dụ dỗ và từ chối tuyến đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2”, quan sát viên tờ Die Zeit của Đức, ông Theo Sommer viết.

Ông Sommer lưu ý rằng, bất kỳ ai nhuộm màu chính trị cho dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" đều phải hiểu rằng dự án này sẽ không buộc châu Âu trở nên phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Đan Mạch không thể từ chối việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2"

Đức và toàn EU cần tăng nguồn cung cấp khí đốt, vì các quốc gia khác sản lượng nhiên liệu này đang bị giảm đi, trong khi Nga chứng minh mình là một nhà cung cấp đáng tin cậy, thậm chí cả vào thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng khí đốt hóa lỏng của Mỹ mà nước này đang rất muốn cung cấp cho châu Âu có giá đắt hơn 25% so với khí đốt của Nga, vì vậy châu Âu không có bất kỳ lý do chính trị hoặc kinh tế nào để từ bỏ "Dòng chảy phương Bắc-2".

Đồng thời, ông Sommer bày tỏ lo ngại vì các hành động của Donald Trump. Các biện pháp trừng phạt vô căn cứ mà ông Trump đưa ra chỉ làm hại các nước EU, và người tiêu dùng châu Âu sẽ sớm cảm nhận được "nỗi khiếp đảm" của các hành động này trong việc giá cả tăng vọt, ông nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала