Ông Lukashenko kêu gọi Việt Nam tăng cường quan hệ thương mại và kinh tế

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhAlexander Lukashenko
Alexander Lukashenko - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) - Belarus và Việt Nam cần thắt chặt thương mại song phương và hợp tác kinh tế để đạt tới mức độ quan hệ chính trị phát triển cao, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết hôm thứ Ba.

"Quan hệ chính trị, ngoại giao của chúng ta vượt xa quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước. Đương nhiên, chúng ta cần đưa ngành thương mại và nền kinh tế lên mức quan hệ chính trị của chúng ta. Chúng tôi sẵn sàng cho việc này", ông Lukashenko nói trong một cuộc họp với đại sứ Việt Nam tại Belarus, ông Lê Ánh, người đang kết thúc sứ mệnh ngoại giao của mình tại nước cộng hòa.

Tổng thống lưu ý rằng, Belarus sản xuất những sản phẩm có nhu cầu ở Việt Nam, và ngược lại, Việt Nam cũng có nhiều hàng hóa mà Minsk mua của nước ngoài.

"Chúng ta cần phải có những bước đi tích cực hơn", ông kêu gọi.

Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko với Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Belarus đề nghị Việt Nam tham gia hợp tác chiến lược

Nhìn chung, ông Lukashenko nhận định, hợp tác với Việt Nam là một trong những "ưu tiên chính sách đối ngoại quan trọng nhất" đối với Belarus.

"Tôi muốn đảm bảo với Ngài, và xin Ngài chuyển điều này tới lãnh đạo Việt Nam, rằng Việt Nam sẽ không thể tìm thấy người bạn nào thân thiết hơn Belarus trên thế giới này. Chúng tôi đánh giá cao việc Việt Nam đối xử với chúng tôi một cách xứng đáng. Và trên tinh thần đánh giá cao tình bạn này, chúng tôi sẽ hành động: các bạn sẽ luôn thấy chúng tôi không chỉ là những đối tác đáng tin cậy, mà còn là những người sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, để nhân dân Việt Nam có được cuộc sống thịnh vượng", nhà lãnh đạo Belarus nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала