Tại Anh, đã công bố bức ảnh về chất độc đã đầu độc cư dân Amesbury

© AP Photo / Matt DunhamAmesbury, Anh
Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Cảnh sát Anh đã công bố bức ảnh một chai nước hoa, chứa hợp chất tác nhân thần kinh, ảnh hưởng đến hai người dân của Amesbury vào tháng Sáu năm nay.

Lọ chứa là một chai nước hoa đặt đứng, có lẽ làm từ thủy tinh trong suốt với vòi phun bằng nhựa màu trắng ở trên cùng. Kích thước của chai chỉ dưới 10 cm, có dòng chữ: Premier Jour Nina Ricci.

"Novichok" cũng nằm trong cái chai, cho phép ngụy trang hoàn hảo để vận chuyển bất hợp pháp vào trong nước, và cũng như có khả năng sử dụng thuận tiện xịt vào cửa trước ngôi nhà Skripal",  Scotland Yard nói trong một bản tuyên bố.

​Được phát hành từ năm 2001, Premier Jour từ thương hiệu Nina Ricci được phân loại là một loại nước hoa nữ chiết xuất từ các loại hương của hoa.

Tuy nhiên, chai nước hoa Premier Jour với chất độc thần kinh, mà hai cư dân của Amesbury phải chịu đựng trong tháng Sáu, hóa ra lại là đồ giả, cảnh sát Anh nói, sau khi tham khảo với đại diện của thương hiệu nước hoa Nina Ricci.

Cần lưu ý rằng chai với vòi phun được thiết kế đặc biệt để thích nghi phun chất độc, hộp nước hoa cũng là sự giả mạo của thương hiệu nổi tiếng.

Sáng 4 tháng 7 tại Amesbury có hai người phải nhập viện sau khi "tiếp xúc với chất lạ". Một trong hai nạn nhân này tử vong, còn người kia đã tỉnh lại. Scotland Yard tuyên bố  rằng họ đã bị đầu độc bằng thứ hóa chất giống như cựu đại tá tình báo Sergei Skripal và cô con gái Yulia.

Amesbury cách không xa Salisbury, nơi vào đầu tháng 3 xảy ra vụ ngộ độc của Sergei Skripal và cô con gái Yulia. London cáo buộc Matxcơva đầu độc cha con Skripal, nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Nga kiên quyết phủ nhận sự dính líu trong vụ này. Matxcơva nhiều lần đề xuất tiến hành cuộc điều tra chung về vụ việc, nhưng London phớt lờ sáng kiến ​​đó và từ chối không cho tiếp cận cha con Skripal.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала