"Tupolev" hé lộ thông tin về giá của phi cơ siêu thanh chở khách đang phát triển

© Sputnik / SkryinikovTu-160
Tu-160 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các công việc tiền dự án về máy bay chở khách siêu thanh tiềm năng hiện nay đang ở giai đoạn hoàn tất, hiện đã có nhìn nhận sơ bộ về giá cả và tính năng của phi cơ, Phó Tổng Giám đốc của Công ty "Tupolev" phụ trách thiết kế, ông Valery Solozobov cho Sputnik biết.
Máy bay đổ bộ convertiplane của Nga - Sputnik Việt Nam
Nga dự kiến chế tạo máy bay đổ bộ convertiplane

Phòng thiết kế Tupolev đã hoàn thành công việc tiền thiết kế đối với máy bay chở khách siêu thanh. Công việc này đã và đang được thực hiện phối hợp cùng với các tổ chức nghiên cứu hàng đầu trong cả nước Viện Nghiên cứu Khoa học Vật liệu hàng không toàn Nga, Viện nghiên cứu trung tâm về động cơ hàng không, Việc nghiên cứu trung tâm về Aerohydrodynamic, "Động cơ máy bay" — ông Solozobov nói.

Giai đoạn tiếp theo sẽ là phối hợp với các viện nghiên cứu hàng đầu của Nga để nghiên cứu các phương pháp giảm tác động âm thanh, tiến hành các thí nghiệm tương ứng, cũng như xây dựng một máy bay trình diễn thử nghiệm để thực hiện các bài kiểm tra bay sơ bộ

"Căn cứ vào kết quả thử nghiệm, chúng tôi sẽ đưa quyết định về hình dạng kỹ thuật cuối cùng của phi cơ", — ông nói thêm.

Ông Solozobov cho biết sẽ có khoảng 30 ghế ngồi, trọng lượng cất cánh 70 tấn, và tốc độ sẽ nằm trong khoảng 1,4 đến 1,8 Mach. Ở độ cao 11 km, máy bay sẽ có thể tăng tốc từ 1500 đến 1900 km/h

Về giá thành chiếc máy bay siêu âm, Solozobov cho biết, trong những năm đầu tiên sản xuất, chiếc máy bay này sẽ đắt hơn một chút so với chiếc Tu-214 bay tầm xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала