Donald Trump bác bỏ báo cáo về lệnh sát hại Assad

CC0 / The White House / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washingotn, (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông chưa từng bàn bạc về khả năng ám sát tổng thống Syria Bashar Assad.

Một cuốn sách mới của nhà báo nổi tiếng Bob Woodward của Washington Post mang tên "Nỗi khiếp đảm: Ông Trump trong Nhà Trắng" mô tả những bất đồng trong chính quyền của Donald Trump. Đặc biệt, sách kể rằng trong tháng 4 năm 2017, sau khi một cuộc tấn công hóa học được cho là đã xảy ra tại Syria, Donald Trump đã gọi điện thoại cho người đứng đầu Lầu Năm Góc với James Mattis và nói rằng Mỹ cần giết Tổng thống Syria Bashar Assad và nhiều người khác.

Tuy nhiên, Mattis không tuân lệnh của tổng tư lệnh tối cao của đất nước và nói với cố vấn cấp cao của mình: "Chúng ta sẽ không làm gì tương tự như vậy. Chúng ta sẽ hành động chín chắn hơn ".

"Việc này chưa bao giờ được đem ra bàn bạc ", — ông nói với các nhà báo khi trả lời câu hỏi liên quan. Donald Trump nói thêm rằng cuốn sách "hoàn toàn là tác phẩm hư cấu " và vấn đề ám sát Assad "chưa bao giờ được mang ra xem xét".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала