Nga và Việt Nam mở rộng việc sử dụng tiền tệ quốc gia trong các giao dịch chung

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamTiền đồng Việt Nam
Tiền đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
SOCHI (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin sau cuộc hội đàm với Tổng Bí thư CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng cho biết rằng: hai nước đã đồng thuận mở rộng việc sử dụng tiền tệ quốc gia trong các giao dịch chung.

Nga và Việt Nam đã ký một gói 15 tài liệu theo kết quả chuyến thăm Nga chính thức của Tổng Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga và Việt Nam tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật quân sự

Lễ ký kết đã diễn ra tại dinh Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Sochi với sự hiện diện của hai nhà lãnh đạo của hai quốc gia.

Gói tài liệu bao gồm tất cả các lĩnh vực hợp tác song phương, đặc biệt là khí đốt, ngân hàng, văn hóa- nhân đạo.

Cần lưu ý rằng sau cuộc đàm phán đã thông qua một tuyên bố chung về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, đã ký kết một thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác trong lĩnh vực đảm bảo an ninh thông tin quốc tế, Biên bản Hiệp định về hợp tác trong việc thành lập cơ sở đặc biệt trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cũng đã ký Hiệp định giữa Cơ quan giám sát liên bang bảo vệ quyền người tiêu dùng và phúc lợi của người dân với Bộ Y tế Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực vệ sinh và dịch tễ học, bảo vệ sức khỏe, ký kết một bản ghi nhớ về hợp tác giữa Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về trao đổi thông tin và hợp tác giám sát hệ thống thanh toán và chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Bộ Văn hóa Nga và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trong những năm 2019-2021.

lô khí đốt tự nhiên hóa lỏng - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam ký kết bản ghi nhớ về hợp tác cung cấp LNG và phát triển sản xuất điện khí

Nga và Việt Nam đã ký một bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Năng lượng Liên bang Nga và Bộ Công Thương Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng và phát triển điện khí.

Cũng đã ký chương trình hành động chung của Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Bộ Công an Việt Nam trong những năm 2019-2021 và thỏa thuận về hợp tác giữa Quỹ "Roskongress" và Phòng Thương mại tại Việt Nam cũng đã được ký kết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала