Một trong những "nghi phạm" bình luận về cáo buộc tham gia vào vụ Skripal

© REUTERSAlexandr Petrov và Ruslan Boshirov
Alexandr Petrov và Ruslan Boshirov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Alexandr Petrov, người mà các nhà chức trách Anh cho rằng đã tham gia vào vụ ngộ độc của Sergey và Yulia Skripal, đã đưa ra bình luận về những lời buộc tội mình.

Trước đó, giới truyền thông phát hiện ra rằng Petrov, người cùng với Ruslan Boshirov bị buộc tội âm mưu giết thành viên nhà Skripal  sinh ngày 31 tháng Bảy năm 1979, là nhân viên của Doanh nghiệp Nhà nước Công ty nghiên cứu và sản xuất  "Microgen" chuyên sản xuất các sản phẩm miễn dịch sinh học.

Moskva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc của London về "vụ Skripal"

"Tôi không biết gì về điều đó và  không có mối liên quan nào với câu chuyện của Skripal. Đó là một sự trùng hợp hoàn toàn: rằng tôi không đến London, tôi thậm chí  không thể đi đến Altai. Tôi làm việc với chức vụ trưởng chi nhánh Công ty nghiên cứu và sản xuất  "Microgen" ở Tosmk — cơ quan nghiên cứu và sản xuất"Virion", — Petrov nói với RT.

Vào đêm trước, Viện công tố Anh thông báo rằng hai công dân của Nga — Alexandr Petrov và Ruslan Boshirov — bị truy tố theo 4 điều luật, trong đó có tội âm mưu giết  cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal, con gái Yulia và cảnh sát Nick Bailey. Người đứng đầu chính phủ Anh Theresa May gọi  nghi phạm là nhân viên của Cơ quan tình báo Liên bang Nga (GRU).

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Ngày 23 tháng 5 trong đoạn băng video do hãng tin Reuters thực hiện, cô Yulia Skripal cho biết cô hy vọng quay trở lại Nga.  Cô cũng nhắc tới sự trợ giúp của Đại sứ quán Nga ở London, nhưng lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại không muốn nhờ cơ quan này giúp đỡ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала