Hà Nội và Moskva ủng hộ việc giải quyết hòa bình những tranh chấp lãnh thổ châu Á-TBD

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Nga ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương thông qua các cuộc đàm phán, không đe dọa sử dụng vũ lực, Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng cho biết.

"Chúng tôi đồng nhất trong việc tất cả các tranh chấp, trong đó cả lãnh thổ và biên giới, và những tranh chấp khác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương cần được giải quyết bằng con đường hòa bình, không sử dụng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển năm 1982", — Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Chúng tôi cũng hỗ trợ và ủng hộ cho việc thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông, cũng như ủng hộ việc sớm thông qua Quy tắc ứng xử của các bên như một cơ chế  pháp lý ràng buộc", — ông Nguyễn Phú Trọng bổ sung.

Ông nói rằng Việt Nam đánh giá cao sự đóng góp của Nga trong việc duy trì hòa bình trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các khu vực khác, cũng như nỗ lực của nước Nga chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế và giải quyết xung đột bằng đường lối hòa bình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала