Cuộc tập trận "Vostok-2018" sẽ không ảnh hưởng đến an ninh của các nước NATO

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga
Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc tập trận "Vostok-2018" được tổ chức ở nơi cách xa với các nước NATO và không ảnh hưởng đến an ninh của các nước này. Những lời khẳng định về việc LB Nga chuẩn bị cho một cuộc xung đột là vô căn cứ, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố.
Kiểm tra đột xuất về trình độ sẵn sàng chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương và Quân khu Đông - Sputnik Việt Nam
“Cuộc tập trận “Vostok-2018” là tín hiệu mạnh cho toàn thế giới”

"Liên quan tới những tuyên bố rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quy mô lớn, chúng tôi được nghe từ các đại diện của NATO và một số quốc gia thành viên, chúng tôi đã quen với những tuyên bố này. Phương Tây vẫn còn có thói quen tìm mối đe dọa trong bất kỳ sự kiện nào, không có bất kỳ cơ sở nào cho suy nghĩ này. Cuộc tập trận "Vostok-2018" diễn ra ở rất xa vùng trách nhiệm của NATO và không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đối với an ninh của các nước thành viên", — nhà ngoại giao cho biết trong một cuộc họp báo.

Cuộc tập trận "Vostok-2018" sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 9 trên 5 thao trường và trong vùng biển của Nhật Bản, biển Bering và Okhotsk. Đây sẽ là sự kiện có quy mô lớn nhất về đào tạo các lực lượng vũ trang. Cuộc tập trận được công nhận ở cấp độ quốc tế. Tại một trong những giai đoạn của cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của các đơn vị Trung Quốc và Mông Cổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала