Hết cách chặn “Dòng chảy phương Bắc-2”

MATXCƠVA (Sputnik) – Tại vùng nước sâu của vịnh Phần Lan đã bắt đầu công việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2”, điều này có nghĩa là hết cách chặn dự án, tạp chí Forbes viết.
Quốc kỳ Thụy Điển - Sputnik Việt Nam
Thụy Điển ủng hộ việc chặn xây dựng "Dòng chảy Phương Bắc-2"

Ấn phẩm lưu ý rằng công việc lắp đặt đường ống dẫn khí của dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" sẽ được tiến hành hàng ngày, trong vòng suốt 24 giờ. Dự kiến mỗi ngày sẽ lắp đặt xong khoảng ba cây số đường ống, và quá trình này sẽ hoàn tất vào cuối năm sau. Ngoài ra, một lượng lớn tiền được đầu tư cho giai đoạn khởi đầu công trình xây dựng. Điều này có nghĩa rằng các nhà tổ chức hầu như hoàn toàn tự tin vào việc thực hiện dự án.

Nguyên nhân có thể dẫn tới việc dừng xây dựng "Dòng chảy phương Bắc-2" là việc Đan Mạch cấm đặt ống ở vùng biển của mình, nhưng vấn đề này có thể dễ dàng xử lý bằng cách thay đổi lộ trình đường ống dẫn khí, chuyển đường ống vào vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch trong vùng biển quốc tế. Đơn đề nghị về việc này đã được nộp, và chẳng có lý do gì để từ chối đề xuất đưa ra, Forbes cho biết thêm.

Kết cục là còn rất ít những lý do pháp lý có thể gây ít nhiều ảnh hưởng tới dự án "Dòng chảy phương Bắc-2", vì thế có thể coi rằng không gì chặn được dự án này nữa, Forbes nhấn mạnh.

© Ảnh : downloads-free.ga Kế hoạch xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2”
Kế hoạch xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2” - Sputnik Việt Nam
Kế hoạch xây dựng “Dòng chảy phương Bắc-2”
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала