Nga phát triển phiên bản máy bay không người lái dân sự "Altair"

© Sputnik / Ilia PitalyevMáy bay không người lái trình diễn tại tỉnh Moskva
Máy bay không người lái trình diễn tại tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Máy bay vận tải không người lái hạng nặng đầu tiên của Nga trên cơ sở máy bay quân sự bay đường dài "Altair" sẽ được tạo ra trước cuối năm nay, lãnh đạo nhóm công tác "AERONET" và nhóm công tác về hoàn thiện luật pháp trong lĩnh vực hoạt động lộ trình "Aeronet", phi hành gia thử nghiệm, ông Sergei Zhukov thông báo với Sputnik.

"Nguyên mẫu máy bay quân sự đang được thử nghiệm, còn máy bay dân dụng chúng tôi có kế hoạch hoàn thành vào năm 2019," ông nói.

UAV - Sputnik Việt Nam
Thiết bị bay không người lái tốc độ cao sẽ được chế tạo ở Nga

"Để tạo ra phiên bản máy bay dân sự, đã phân bổ một khoản tiền là 450 triệu rúp từ ngân sách nhà nước và 240 triệu rúp từ các nguồn phi ngân sách. Hiện đang tiến hành đàm phán với các nhà đầu tư tư nhân nhằm tăng số tiền đồng tài trợ của dự án" — ông Zhukov nói.

Theo ông Zhukov, ở đây đang nói về phiên bản máy bay dân sự của chiếc phi cơ quân sự sự hai động cơ 7 tấn "Altair" do phòng thiết kế thử nghiệm Kazan mang tên Simonov phát triển.

Kết quả là hiện nay đang lên kế hoạch phát triển chiếc phi cơ có thời gian bay lên đến 48 giờ, với trọng tải hữu ích là 2-2,5 tấn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала