Trong trường hợp chiến tranh với Nga hải quân Mỹ phải đối mặt với những mối nguy nào?

© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhHải quân Nga
Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva, (Sputnik) - Trong trường hợp chiến tranh với Nga, hạm đội Mỹ sẽ bị phá hủy bởi các phương pháp "phi truyền thống", chuyên gia quân sự Alexei Leonkov viết trong bài báo của mình trong tạp chí Zvezda.

Tác giả phản hồi bài báo đăng hồi tháng 8 trên ấn phẩm National Interest, với giả thuyết được đưa ra trong trường hợp có cuộc đụng độ giữa tàu chiến "Iowa" với tàu tuần dương "Kirov".

Cần lưu ý rằng các phương tiện truyền thông Mỹ thường nêu ra ý kiến cho rằng Hải quân Hoa Kỳ có khả năng tiến hành "một cuộc chiến dễ dàng mang lại thắng lợi ", nhưng họ rõ ràng đánh giá thấp khả năng phòng thủ của Nga. Theo chuyên gia, trong trường hợp xung đột vũ trang, Matxcơva sẽ không hành động theo phương pháp "truyền thống", mà sẽ áp dụng các hệ thống chống tàu hiện đại tầm xa.

Chuyên gia nhấn mạnh rằng hệ thống tên lửa "Calibr" của Nga đã cho thấy hiệu quả cao ở Syria. Ngoài ra Nga có các tổ hợp chống tàu ngầm Calibr trên biển và trên không. Hàng không của Hải quân và VKS được trang bị tên lửa hành trình mới X-35E và X-32. Sự xuất hiện tên lửa chống tàu mới nhất "Kinzhal" đã tăng hiệu quả tương tác giữa hàng không và hải quân trong cuộc chiến chống lại các nhóm tấn công tàu của kẻ thù có thể xảy ra, và cũng tạo nền tảng cho việc tạo ra tên lửa siêu âm "Zircon".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала