Việt Nam vui mừng vì LB Nga nâng cao vai trò trong công việc quốc tế

© Sputnik / EKATERINA SHTUKINA / Chuyển đến kho ảnhTổng Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev
Tổng Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hà Nội vui mừng vì bất chấp nhiều khó khăn và thách thức, những năm gần đây Matxcơva đã có thể bảo đảm được an ninh và nâng cao vai trò của mình trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố.

"Chúng tôi rất vui mừng vì những năm gần đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức, LB Nga đã thành công trong việc đảm bảo nền quốc phòng, an ninh và nâng cao vai trò của mình trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế. Tôi tin rằng, với đường lối phát triển đất nước của Tổng thống Vladimir Putin, LB Nga sẽ tiếp tục phát triển thành công", — ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc hội đàm  với Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Andrei Turchak.

Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam
Nhận lời mời của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga sẽ sang thăm đất nước

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam nói thêm rằng "bất kể tất cả những thay đổi trên thế giới, Đảng chúng tôi, Nhà nước chúng tôi luôn luôn nhất quán ủng hộ việc tăng cường hơn nữa quan hệ với Liên bang Nga, mở rộng quan hệ liên nghị viện".

Đến lượt mình, ông Turchak bày tỏ sự hài lòng về sự phát triển năng động của quan hệ giữa Nga và Việt Nam. Ông nhắc  rằng vào tháng 10 năm nay tại Matxcơva sẽ diễn ra Đại hội nghị quốc tế của các đảng chính trị châu Á.

"Chúng tôi sẽ vui mừng được thấy  đại diện Đảng Cộng sản Việt Nam trong thành phần tham dự hội nghị. Đối với chúng tôi, đây sẽ là cơ hội bổ sung để thảo luận về triển vọng hợp tác của chúng ta", — ông Turchak tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала