"Trong thế giới bất ổn": tìm thấy thông điệp từ thời Liên Xô trong chai vodka ở Ural

CC0 / Pixabay / Бутылка с посланием, выброшенная на берег
Бутылка с посланием, выброшенная на берег - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) — Tại Chelyabinsk trong khi sửa chữa nhà hộ sinh của Bệnh viện tỉnh, công nhân xây dựng tìm thấy một chai vodka chứa thông điệp từ thời Xô Viết, theo bức ảnh được đăng trong cộng đồng "VKontakte" "Chelyabinsk online".

Như khẳng định của nhân viên bệnh viện phụ sản Natalia Tsvetkova, lá thư được tìm thấy vào ngày mùng 3 tháng Chín. Bản thân thông điệp đề ngày 16 tháng 10 năm 1980.

Tác giả của bức thông điệp giới thiệu họ là thợ mộc và phàn nàn về cuộc sống khó khăn, thiếu thịt, và  cáo buộc Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô Leonid Brezhnev vì những vấn đề này. Tuy nhiên, nhóm công nhân nói thêm rằng nói chung, có đủ thực phẩm.

"Lương của thợ mộc bậc 5 là 180-200 rúp một tháng. Với thực phẩm không có vấn đề gì, nhưng  chúng tôi không nhìn thấy thịt nhiều năm liền. Lãnh đạo của chúng tôi Brezhnev đã gửi tất cả ra nước ngoài", — họ viết, và  liệt kê một số nước đang phát triển.

"Nói chung, sống không phải là rất dễ dàng", họ lưu ý.

Ngoài ra, nhóm thợ mộc phàn nàn về tình hình trên thế giới và yêu cầu  hậu thế báo cáo về việc tìm thấy thông điệp trong tương lai.

"Trên thế giới  bất ổn. Chiến tranh, và chiến tranh.  Ai tìm thấy bức thư này — hãy thông báo. Tạm thời là thế. Tạm biệt", — nhóm  nhân viên  dừng lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала