Tình nguyện viên Pháp: Idlib- cơ hội cuối cùng để phương Tây can thiệp vào tình hình Syria

© AFP 2022 / Aaaref WatabСирийская девочка в лагере для беженцев в провинции Идлиб
Сирийская девочка в лагере для беженцев в провинции Идлиб - Sputnik Việt Nam
Pierre Le Corf, nhà sáng lập tổ chức nhân đạo WeAreSuperHeroes, người đã làm việc tại Aleppo kể từ tháng 2 năm 2016, đã nói với Sputnik về tình hình căng thẳng ở Idlib.

Ông lo ngại khiêu khích mới sẽ xảy ra từ phía chiến binh, mục tiêu của họ là buộc các nước phương Tây phải can thiệp, điều này sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn  hơn  nữa ở nước này, nơi trong hơn bảy năm qua chiến tranh đang diễn ra.

"Tại Idlib sẽ không chỉ là một trận chiến. Đây là cơ hội cuối cùng cho các lực lượng phương Tây (bao gồm cả nước  Pháp của tôi) can thiệp vào tình hình ở Syria, để tìm một cái cớ để có thể mở đầu cuộc xung đột mang tính toàn cầu hơn.  Chính vào ngày mà trận chiến Idlib kết thúc, liên minh — Châu Âu và Hoa Kỳ — sẽ thua trận trong chiến tranh ở Syria, điều đó sẽ kết thúc".

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
“Loại bỏ những gì không thể điều trị”. Nhà chính trị học quân sự nói về tình hình Idlib

Pierre Le Corf có mặt ở Aleppo từ cuối năm 2016, khi xảy ra các hoạt động quân sự, ông nói rằng từ thời điểm ấy, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra trong thành phố. Tỉnh Idlib rất gần với Aleppo, vì vậy thành phố tiếp tục bị bắn phá từ vùng ngoại ô phía tây, tại đó, cho đến bây giờ một số khu vực vẫn bị nhóm thánh chiến kiểm soát. Cư dân địa phương đã quen với việc này.

"Mọi người không nghĩ về điều này, họ đã sống như thế này trong nhiều năm. Họ tin rằng tất cả điều này sẽ không sớm dừng lại. Họ, thay vì sợ hãi, sẽ bỏ qua tất cả điều này. Người  dân đã mệt mỏi, họ không muốn nghĩ về nó, ngay cả khi  giao tranh vẫn tiếp tục ở Aleppo".

Trong trận chiến vì Aleppo, Pierre Le Corf trở thành mục tiêu của giới báo chí Pháp.Bởi vì lời nói của ông rằng có thương vong dân sự ở cả hai bên không thích hợp  với quan điểm chung về cuộc xung đột, được chấp nhận trong các phương tiện truyền thông. Khi đó, ông bị gọi là "cơ quan tuyên truyền chính thức", bị buộc tội có liên hệ  với " phần tử cực đoan".

"Tôi không đứng về phía nào hết, tôi không nói về chính trị, tôi đang nói về những gì thực sự đang diễn ra.  Người ta gán cho tôi vai trò của một chuyên gia trong khu vực xung đột… Nhưng điều này không phải như vậy. Tôi chỉ là một con người, tôi có một hiệp hội nhỏ, tôi giúp mọi người và khi tôi phát ngôn, tôi chỉ nói  đơn giản như  một người bình thường, chứ  không phải là  một chuyên gia trong lĩnh vực địa chính trị".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала